Tập huấn chuyên ngành trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2024

Sáng nay ngày 04/6/2024 tại tr sở UBND thị trấn Đăk Rve. Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật thuộc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND thị trấn và Hội nông dân tổ chức tập huấn cho cán bộ hội viên và nông dân về chuyên ngành trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2024.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có thường trực Hội Nông dân thị trấn, đại diện HTX, tổ hợp tác, các chi tổ hội nghề nghiệp và 30 cán bộ chi hội trưởng và hội viên nông dân trên địa bàn.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được cán bộ Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật trao đổi, hướng dẫn một số nội dung liên quan tới kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê vối, su riêng, chanh giây, .... như: chọn giống, làm đất, đào hố, bón phân, cắt tỉa cành, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh hại… Hướng dẫn thực hành trên vườn cà phê về kỹ thuật ghép cải tạo, cách cắt tỉa cành, tạo tán bón phân đúng kỹ thuật, phát hiện và phòng trừ những loại bệnh thường gặp trên cây trồng và cách phòng bệnh, trị bệnh…

Qua đây góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết, kỹ năng cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thị trấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê vối, cây sầu riêng, chanh giây.... các loại cây ăn quả chủ lực trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Kon Tum theo tiêu chuẩn VIETGAP.  Đồng thời triển khai cách thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng một cách an toàn, bảo vệ môi trường. Nhằm từng bước ổn định, nâng cao năng suất, chất lượng từ đó góp phần đẩy mạnh canh tác cà phê bền vững, đảm bảo sinh kế cho nông dân.

Tác giả: Nông Sơn - thị trấn Đăk RVe