Ra mắt mô hình thanh niên phát triển kinh tế trồng tre măng bốn mùa

Chiều ngày 24/6, Huyện đoàn Kon Rẫy đã ra mắt mô hình thanh niên phát triển kinh tế trồng tre măng bốn mùa tại xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy.

Ra mắt mô hình trồng tre măng bốn mùa

Tham gia mô hình có 3 thành viên là thanh niên tiêu biểu người dân tộc thiểu số có chí hướng phát triển kinh tế, mỗi thành viên  được hỗ trợ 50 gốc tre măng bốn mùa, mỗi gốc trị giá 80.000đ, từ nguồn quỹ hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên tỉnh Kon Tum. Đây là mô hình trồng tre măng bốn mùa đầu tiên được Ban Thường vụ huyện Đoàn Kon Rẫy triển khai trên địa bàn, nhằm giúp thanh niên người dân tộc thiểu số thay đổi đa dạng mô hình để phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống.

Mô hình nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Sau mô hình này, Huyện đoàn tiếp tục nhân rộng cho các đoàn viên thanh niên người dân tộc thiêu số trên địa bàn./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)