Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ

Sáng ngày 24/5/2024, UBND huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21, ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Đại biểu dự Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Hồ Anh Tuấn – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Ngọc Phong – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Anh - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; Chủ tịch UBND, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trên địa bàn toàn huyện.

Trong 5 năm qua, huyện Kon Rẫy đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn. Các tiềm lực khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng; thành phần thế trận quân sự khu vực phòng thủ được quy hoạch, củng cố, xây dựng đảm bảo đủ về số lượng. Đội ngũ cán bộ làm công tác khu vực phòng thủ được tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tình hình mới. Các thành viên Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ các cấp được bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo. Các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng thủ cấp huyện, cấp xã được tổ chức thường xuyên, bài bản, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng phó hiệu quả với các tình huống phức tạp. Năm 2023 diễn tập KVTP huyện Kon Rẫy đạt loại giỏi; các xã, thị trấn đạt khá trở lên, trong đó có 5 đơn vị đạt loại giỏi, 1 đơn vị đạt loại khá.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị: Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện Kon Rẫy tiếp tục quán triệt sâu sắc cho các cấp ngành, đoàn thể về Nghị định 21/2019/NĐ-CP. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực xây dựng, củng cố hệ thống chính trị các cấp, coi trọng xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể vững mạnh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, điều chỉnh, rà soát, bổ sung xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ trong thế trận quân sự, kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng – an ninh gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ giai đoạn 2019-2024./.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)