Đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc

Ngày 11/9/2024, Công an thị trấn Đăk Rve phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Kon Rẫy tiến hành đưa Rơ Manh Ai Cương sinh năm 2002 ở tại thị trấn Đăk Rve vào cơ sở tư vấn và cai nghiện ma tuý tỉnh Gia Lai.

Đối tượng Rơ Manh Ai Cương (phía bên phải) tại cơ sở cai nghiện

Rơ Manh Ai Cương là trường hợp thường xuyên sử dụng trái phép chất ma tuý và đã được cơ quan chức năng xác định là nghiện ma túy. Do đó, Cương được UBND thị trấn Đăk Rve cho cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên Cương không chấp hành cai nghiện mà tiếp tục có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Do đó, ngày 30/08/2024, Tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy ban hành Quyết định số 01/QĐ-TA buộc Cương phải cai nghiện bắt buộc tại cơ sở tư vấn và cai nghiện ma tuý tỉnh Gia Lai trong thời gian 20 tháng.

Việc đưa Cương đi cai nghiện bắt buộc không chỉ là biện pháp xử lý cá nhân vi phạm pháp luật mà còn là biện pháp giúp đối tượng có cơ hội làm lại cuộc đời sau khi hoàn thành quá trình cai nghiện./.

Tác giả: Đậu Kiên – Công an huyện