Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng mô hình dân vận khéo

Sáng ngày 26/9, Huyện Đoàn Kon Rẫy tổ chức Lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng mô hình dân vận khéo tại thôn 1, làng Kon Túc, xã Đăk Pne.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự có các đồng chí: Đinh Văn Hương - HUV, Chủ tịch hội Nông dân huyện; Trần Đình Trung - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Rô Man Dân- Phó Bí thư Huyện đoàn; Lã Đình Hậu- Phó Trưởng công an huyện cùng cấp ủy – chính quyền xã và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, bà con Nhân dân tại thôn 1.

Ra mắt đội hình thanh niên tự quản đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông

Tại Lễ  đã tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống ma tuý, phòng cháy chữa cháy, tệ nạn xã hội năm 2024 cho bà con Nhân dân nhằm giúp bà con Nhân dân phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm nhằm giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tài sản Nhà nước và tính mạng, tài sản của nhân dân. Đồng thời ra mắt đội hình thanh niên tự quản đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Đội hình có 5 thành viên tham gia với nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xung kích tuần tra, tự quản, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn thôn 1, xã Đăk Pne.

Trao tặng hạt giống và con giống

Thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, Huyện đoàn ra mắt mô hình dân vận khéo. Tại mô hình Huyện đoàn đã hỗ trợ các loại giống rau và 5 cặp gà giống cho 5 hộ gia đình khó khăn để trồng trọt và chăn nuôi gà nhằm cải thiện kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Kon Rẫy đã trao tặng 15 suất quà, trị giá 200.000đ/ suất cho các hộ gia đình hộ nghèo, neo đơn, tàn tật trên địa bàn thôn 1.