Đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong 2 tháng năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy luôn đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đồng thời thường xuyên giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời không để dịch xảy ra; bố trí đầy đủ thuốc, trang thiết bị dụng cụ phục vụ khám chữa bệnh.

Các Bác sỹ thăm khám bệnh cho các bệnh nhân

Theo đó, trong tháng đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh; đảm bảo cung ứng kịp thời 100% thuốc, vật tư y tế, sinh hóa phẩm xét nghiệm và trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác khám và điều trị; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh. Cũng trong tháng, đã tiếp nhận và điều trị cho 211 ca Cúm, 103 ca tiêu chảy, 08 ca Lỵ trực trùng, 02 ca viêm gan virút khác  và 3 ca Thủy đậu.

Song song cùng công tác khám chữa bệnh. Trung tâm y tế huyện còn tập trung đẩy mạnh công tác thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, chăm sóc tinh thần sức khỏe cộng đồng, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ cho phụ nữ trong độ tuổi.

Nhiệm vụ trong tháng 3/2022, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục duy trì và triển khai tốt công tác khám và điều trị, đảm bảo trực cấp cứu thường xuyên; triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế, chủ động phòng chống dịch bệnh. Triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của ngành, cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phương châm “5K + vắc-xin”; tuyệt đối không lơ là, chủ quan để dịch bệnh xảy ra./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)