Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ bất thường khóa XIX.

Sáng ngày 15/12/2021, Huyện ủy Kon Rẫy tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ bất thường khóa XIX. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường thực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành

Tham dự hội nghị có các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy; Bí thư các Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thiên tai, nhưng dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, huyện Kon Rẫy đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt các chủ trương, kế hoạch và đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Theo đó tổng giá trị sản xuất năm 2021 là 1.548,8 tỷ vượt 6% kế hoạch; Bình quân thu nhập đầu người 32,1%; Tổng thu ngân sách địa phương đạt 274,321 tỷ đồng, Tổng chi ngân sách địa phương đạt 274,321 tỷ đồng đạt 100% nhiệm vụ chi. Việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt từ đầu năm đạt được những kết quả tích cực; Công tác giáo dục đào tạo luôn được sự quan tâm của cấp ủy- chính quyền và toàn xã hội; Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt, đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh bệnh Covid-9 được triển khai quyết liệt hiệu quả.

Công tác xây dựng Đảng và hê thống chí trị được được triển khai kịp thời, Công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo.Hội nghị đã thông qua quyết định công nhận Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Kon Rẫy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Nguyễn Thị Lan.

Hội nghị còn thông qua Tờ trình cho ý kiến quy hoạch sử dụng đất tời kỳ 2021-2030 huyện Kon Rẫy và Tờ trình cho ý kiến kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Tờ trình về sửa đổi bổ sung quy chế số 01-QC/HU, ngày 16/11/2021 của Huyện ủy về Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị còn đề ra mục tiêu tổng quát về thực hiên nhiệm vu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022 như: tiếp tục và khai thác hiệu quả các nguồn lực đẩy mạnh cơ cấu nền nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị, phát triển nông nghiệp ứng dụng côn nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn huyện, đẩy mạnh các lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, văn hóa, thể thao và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Cải thiện đời sống và tinh thần của nhân dân gắn với giảm nghèo, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội,bảo vệ tài nguyên môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham những, giữ vững quốc phòng an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xa hội. Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)