Mở lớp nhận thức về Đảng đợt I năm 2023

Sáng ngày 7/02/2023, Trung tâm Chính trị huyện Kon Rẫy phối hợp với các cơ quan Tham mưu, giúp việc Huyện ủy tổ chức mở lớp nhận thức về Đảng đợt I năm 2023.

Quang cảnh lớp nhận thức về Đảng

Tham dự khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạoTrung tâm Chính trị huyện Kon Rẫy, các cơ quan Tham mưu, giúp việc Huyện ủy và 50 học viên là quần chúng ưu tú của các TCCSĐ trên địa bàn huyện.

Lớp nhận thức được truyền đạt 5 chuyên đề theo tài liệu bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, gồm có: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, học viên còn lồng ghép chuyên đề “chủ nghĩa yêu nước Việt Nam”; “lịch sử Đảng bộ huyện Kon Plong”; Giáo dục lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại”; “một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam”.

Phát biểu khai giảng lớp học, đại diện lãnh đạo đạoTrung tâm Chính trị huyện Kon Rẫy đề nghị báo cáo viên trên cơ sở nội dung bài giảng phải gắn lý luận với thực tiễn, có nhiều ví dụ minh họa phù hợp để cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đối với các học viên, lãnh đạo Ban Tuyên giáo đã khẳng định việc được tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng nhận thức về Đảng chỉ là bước đầu của quá trình phấn đấu để được kết nạp Đảng. Trên cơ sở đó, mỗi học viên phải xác định được cho mình động lực phấn đấu vào Đảng đúng đắn, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, tập trung nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ.

Qua lớp học này, học viên có điều kiện nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I sẽ diễn ra từ ngày 07 đến ngày 15/02/2023.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)