Hội thi dân vận khéo và tuyên dương mô hình dân vận khéo tiêu biểu năm 2024

Sáng ngày 25/9/2024, Huyện ủy Kon Rẫy tổ chức Hội thi dân vận khéo và tuyên dương mô hình dân vận khéo tiêu biểu năm 2024.

Quang cảnh Hội thi

Về dự Hội thi có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Thị Anh -UVBTV, Trưởng Ban dân vận- Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban tổ chức Hội thi.

Trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia Hội thi có 8 đội đại diện cho Đảng ủy các xã, thị trấn và Đảng uỷ Công an huyện.

Phần chào hỏi của đơn vị xã Đăk Ruồng

Các đội thi trải qua 03 phần thi chào hỏi, kiến thức xử lý tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền. Trong phần thi chào hỏi, các đội đã giới thiệu khái quát về đội thi, địa phương, cơ quan, đơn vị; những kết quả nổi bật trong công tác dân vận tại địa phương, đơn vị bằng trình chiếc video hoặc sân khấu hóa.

Ở phần thi kiến thức, xử lý tình huống các đội thi đã trả lời kiến thức về Hiến pháp, quan điểm, chủ trương, đường lối, chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, cải cách hành chính và dân chủ ở cơ sở bằng hình thức bốc thăm trả lời trắc nghiệm. Riêng xử lý tình huống trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Phần thi tiểu phẩm tuyền truyền: Các đội thi đã tổ chức tuyên truyền hoặc tái hiện lại nội dung, tình huống dân vận khéo được thể hiện trong các lĩnh vực xây dựng nông thôn mới; vận động Nhân dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số; bảo tồn và phát huy bản săc văn hóa dân tộc, xóa bỏ hủ tục, phong tục lạc hậu; công tác dân tộc, tôn giáo; vận động phát triển kinh tế - xã hội; bảo vệ an ninh tổ quốc.

Các đội thi đã chủ chuẩn công phu thể hiện những màn trình diễn sinh động, hấp dẫn, phản ánh thực tiễn công tác dân vận ở đơn vị, địa phương, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Thông qua các tiểu phẩm, dân ca ví dặm, hò vè các đội thi đã khéo léo giới thiệu khái quát về truyền thống, lịch sử, văn hóa, nét đặc trưng tiêu biểu của cơ quan, đơn vị, địa phương; những hoạt động công tác dân vận đã được triển khai hiệu quả trong thực tế đời sống. Mỗi đơn vị mang đến một thông điệp với nhiều nội dung, hình thức thể hiện khác nhau, song đều hướng tới mục tiêu chung nhất của công tác dân vận đó là: “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

Trao giải cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất cho đội xã Đăk Tờ Re, 02 giải nhì cho đội xã Đăk Ruồng và xã Đăk PNe, 03 giải ba cho đội Tân Lập, Đăk Kôi, Đăk Tơ Lung, 03 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các đội có phần thi chào hỏi, kiến thức xử lý tình huống, tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, Huyên ủy Kon Rẫy trao Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân thực hiện mô hình dân vận khéo tiểu biểu năm 2024 trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)