Hội nghị giao ban các TCCS Đảng quý I/2022

Sáng ngày 30/3/2022, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị giao ban các TCCS Đảng quý I/2022. Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị giao ban

Tham gia có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; Bí thư các TCCS Đảng; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện.

Trong quý I/2022, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các TCCS đảng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tăng cường phòng chống hạn, công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; phòng chống dịch bệnh COVID-19; dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; tổ chức phát động ra quân xây dựng nông thôn mới đầu năm 2022, kết quả đã huy động được 6.810 lượt cán bộ, Nhân dân và đoàn viên thanh niên tham gia tham gia làm bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn 272 m; phát quang, mở rộng, dọn dẹp vệ sinh, vét rãnh thoát nước, sửa chữa mặt bằng giao thông 23,9 km; thu gom, xử lý rác thải 72 m3; làm hàng rào nhà rông, đường hoa thôn 350 m; đào 80 hố thu gom rác; cải tạo, san gạt, đổ bê tông sân thể thao, sân nhà rông 3.587,5 m2. Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm. Tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện Kon Rẫy lần thứ 7 năm 2021. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các đối tượng; tổ chức thăm, hỏi tặng quà hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, phân bổ quà Tết của các cơ quan, đơn vị cho Nhân dân trên địa bàn, đã trao tặng 2.634 suất quà cho đối tượng Người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm 20 năm ngày chia tách, thành lập huyện với tổng kinh phí 3.029 triệu đồng. Tiếp nhận và cấp phát 25.320 kg gạo hỗ trợ của Chính phủ hỗ trợ cho Nhân dân trong dịp đói giáp hạt năm 2022 cho 407 hộ/1.688 khẩu; tổ chức mừng thọ cho 206 cụ, với tổng kinh phí 102,8 triệu đồng; hỗ trợ 1.734 hộ nghèo và 1.027 hộ cận nghèo với tổng kinh phí 1.348,5 triệu đồng; tạo điều kiện để cán bộ, Nhân dân đón tết Nguyên đán 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Thực hiện các biện pháp đảm bảo bình ổn giá cả thị trường, phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng; nhất là vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thực hiện nghiêm việc phân công lãnh đạo trực cơ quan trong các ngày nghỉ, ngày lễ, nhất là trước trong và sau Tết Nguyên đán; thường xuyên cử cán bộ bám cơ sở, nắm tình hình ANCT-TTATXH, giải quyết, xử lý kịp thời các tình huống đột xuất, phát sinh; bảo vệ tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, đơn vị. Công tác tổ chức, cán bộ được chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt. Đã hoàn thành việc đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng năm 2021; xét khen thưởng và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2021.

Nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022 Thường trực Huyện ủy đề nghị các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục  tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, của ngành; tuyên truyền biển, đảo; công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia, công tác thông tin đối ngoại năm 2022. Đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các quy định về nêu gương. Duy trì sinh hoạt theo đúng quy chế đã đề ra, tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng và giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; không để cán bộ, đảng viên tham gia chia sẻ, bình luận những nội dung không chính thống trên các trang mạng xã hội. Quan tâm công tác phát triển đảng viên; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cán bộ, công chức ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình, trong đó chú trọng việc chỉ đạo thực hiện các lĩnh vực đột phá và xây dựng sản phẩm chủ lực của địa phương; chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng mùa khô; tiếp tục quan tâm thực hiện công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nhất là dịch bệnh COVID-19; giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người dân duy trì tốt chế độ trực SSCĐ, trực ban, trực phòng không góp phần giữ vững an ninh chính trị - TTATXH trên địa bàn….v./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)