Giao ban thường kỳ tháng 9

Sáng ngày 26/9/2024, UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 9 với các xã, thị trấn nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 9 và 9 tháng năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trong các tháng cuối năm 2024. Chủ trì cuộc họp đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị giao ban

Dự họp có các đồng chí Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện và lãnh đạo, công chức UBND các xã, thị trấn.

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện nhà tiếp tục ổn định và đạt được nhiều kết quả: Tổng giá trị sản xuất đạt 1.643 tỷ đồng, đạt 75% kế hoạch, tăng 10,4%so với cùng kỳ; Diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt hơn 6.402 ha đạt 99 % kế hoạch, giảm 108,73 ha so với cùng kỳ. Diện tích cây lâu năm hơn 6.617ha, đạt 101,35% kế hoạch, tăng 327,89 ha so cùng kỳ. Trồng mới các loại cây như: cây ăn quả hơn 145 ha, đạt 85,51%; cây mắc ca 86,54 ha đạt 123,6% kế hoạch, trồng rừng 255,91 ha, đạt 106,62% kế hoạch. Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được duy trì thực hiện, đến nay toàn huyện có 14 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, hầu hết các sản phẩm đã liên kết sản xuất và tiêu thụ thị trường trong và ngoài tỉnh. Năm 2024, huyện tiếp tục phê duyệt 11 ý tưởng sản phẩm mới tham gia phân hạng sản phẩm OCOP. Công tác xây dựng nông thôn mới chú trọng đẩy mạnh, cơ sở hạ tầng thiết yếu khu vực nông thôn ngày càng được hoàn thiện, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng theo hướng bền vững đạt được kết quả tốt. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời. Dịch bệnh được kiểm soát; chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được cải thiện. Vận động tối đa học sinh ra lớp. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Công tác giải quyết đơn thư kiến nghị được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Kết luận đồng chí Võ Văn Lương- Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau: Tiếp tục chăm sóc diện tích cây lâu năm hiện có. Duy tu bảo dưỡng hệ thống kênh mương; khai thông dòng chảy, đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản. Tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quét đột xuất để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm pháp luật lâm nghiệp theo quy định. Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu, theo dõi chặt chẽ tiến độ nguồn thu, tăng cường các biện pháp chống thất thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2024 ở mức cao nhất. Hoàn thiện các thủ tục trình cấp thẩm quyền phê duyệt bán tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất các trụ sở cũ tại thị trấn Đăk Rve. Tiếp tục tập trung nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh các hoạt động tiêm chủng thường xuyên gắn với tăng cường chất lượng công tác tiêm chủng. Triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; Tiếp tục thực hiện các chính sách dân tộc, nhất là hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nhà ở đối với dân tộc thiểu số và hộ nghèo. Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với việc thường xuyên kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và việc thực hiện cải cách hành chính theo kế hoạch và đột xuất. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực hiện nghiêm các kết luận sau thanh tra, kiểm toán. Giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, phù hợp thực tiễn đối với các vụ việc khiếu nại, tố cáo ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở. Tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ, tai nạn giao thông; kiểm tra và xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ, trật tự xây dựng, biển quảng cáo, rao vặt không đúng quy định. Tổ chức khám tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2025...vv.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)