Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số dự án trên địa bàn huyện Kon Rẫy

Chiều 22/3, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh đã đến kiểm tra thực tế và bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại Dự án trồng cây ăn quả và xây dựng nhà máy chế biến hoa quả tại xã Đăk Tơ Lung và Dự án hồ chứa nước Đăk Pô Kei huyện Kon Rẫy.

Dự án trồng cây ăn quả và xây dựng nhà máy chế biến hoa quả tại xã Đăk Tơ Lung

Dự án trồng cây ăn quả và nhà máy chế biến hoa quả kết hợp du lịch trang trại tại xã Đăk Tơ Lung do Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên làm chủ đầu tư với diện tích vùng nguyên liệu 526,84 ha tại xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy và 10 ha nhà máy chế biến tại phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, với tổng vốn đầu tư 1.284 tỷ đồng; Công ty đã khai hoang và trồng 02 loại cây ăn trái là sầu riêng và mít với trên 200 ha; san ủi xong mặt bằng nhà kho diện tích 1.500 m2 và mặt bằng nhà ở công nhân diện tích 1.200 m2...

Dự án Hồ chứa nước Đăk Pokei

Dự án Hồ chứa nước Đăk Pokei được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư 553,3 tỷ đồng. Dự án xây dựng hồ chứa nước với dung tích 8,77 triệu khối đảm bảo cung cấp nước tưới ổn định cho 2.000 ha đất sản xuất nông nghiệp; tạo nguồn nước sinh hoạt cho hơn 35.000 nhân khẩu. Đến nay hạng mục cụm đầu mối đã được thi công thực tế đạt 50,1%; hạng mục khoan phụt xử lý nền, giá trị thi công thực tế đạt 85,47%, hạng mục Nhà quản lý, đường thi công kết hợp quản lý cụm công trình đầu mối và hệ thống điện, giá trị thi công thực tế đạt 63,47%; hạng mục thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị hệ thống quan trắc, giá trị thi công thực tế đạt 3,28%; hạng mục hệ thống kênh đạt 79,3%.

Tại các điểm kiểm tra, sau khi nghe Chủ đầu tư báo cáo tiến độ thi công và những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Chủ đầu tư khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công và triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Đề nghị các nhà thầu thi công Dự án Đăk Pokei tập trung nhân lực, vật lực, tăng số ca làm việc để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Đồng chí đề nghị Công ty TNHH nông nghiệp sạch Tây Nguyên phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan sớm trình thủ tục điều chỉnh dự án theo quy định để triển khai các bước tiếp theo của dự án./.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)