Chi bộ thôn Đăk Ơ Nglăng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 7/6, Chi bộ thôn Đăk Ơ Nglăng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025.  Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Đăk Tờ Re Minh  chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức đạt kết quả cao nhất. Đến dự  Đại hội có đồng chí Bùi Thanh Tuấn, HUV – Bí thư Đảng ủy xã, các đảng viên của xã phụ trách thôn,  Bí thư, Phó bí thư chi bộ các thôn trên địa bàn  xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ thôn Đăk Ơ Nglăng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đạt được một số kết quả nổi bật. Theo đó, về lĩnh vực phát triển kinh tế:  Hoạt động sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi của người dân từng bước phát triển, triển khai được nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả như mô hình trồng chuối Nam mỹ, Cao su, nuôi bò sinh sản, nuôi heo sọc dưa và trồng cây ăn quả được triển khai bước  đầu đem lại kết quả. Tổng diện tích gieo trồng tính đến cuối năm 2021 là 326/300ha đạt 108% kế hoạch, tổng đàn gia súc gia cầm 1.406 con/1.870 con đạt 75% chỉ tiêu NQ giao; Hoạt động vay vốn tín dụng kịp thời hiệu quả; Về xây dựng nông thôn mới, chi bộ đã kịp thời tuyên truyền vận động người dân phối hợp với các ngành đoàn thể xã triển khai xây dựng 440,8m đường nội thôn, đổ đất cấp phối với tổng chiều dài 1.350m đường đi khu sản xuất, xây dựng  429,52m2 sân nhà rông và khuôn viên vườn hoa, tham gia sủa chữa nhiều công trình khác tại thôn làng, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc góp phần cùng xã về đích nông thôn mới 2021.

Trong lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng và xây dựng đảng trong nhiệm kỳ Chi bộ thôn Đăk Ơ Nglăng luôn chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức về chủ nghĩa Mác- Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh cho đảng viên và quần chúng trong thôn. Trong công tác xây dựng đảng, chi bộ thường xuyên duy trì tốt chế độ sinh hoạt, đảm bảo tính nguyên tắc tập trung dân chủ, tập trung giáo dục nâng cao nhận thức cho đảng viên, cấp ủy viên về tầm qua trọng của năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, Từ đó từng đảng viên trong chi bộ đầu có lập trường tư tưởng  vững vàng, kiên định, có phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỹ luật, gương mẫu và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ chi bộ luôn được Đảng ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt 526ha, tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 1.406 con; Thu nhập bình quần đầu người đạt 32 tr đồng/người/ năm; 100% số hộ được sử dụng điện thắp sáng, 85% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Phấn đấu huy động 100% trẻ em trong độ tuổi ra lớp; 100% hoàn thành bậc THCS; phấn đấu 70% hộ gia đình trong thôn đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; hàng năm chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và trong nhiệm kỳ kết nạp từ 01 đến 02 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngủ của Đảng.

Đại hội biểu quyết

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban chi ủy Chi bộ thôn khóa mới, đồng chí Nguyễn Minh Quý trúng cử chức danh Bí thư chi bộ thôn Đăk Ơ Nglăng lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)