A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng công tác văn phòng cấp ủy năm 2024

Sáng ngày 28/5, Văn phòng Huyện ủy phối hợp với Trung tâm chính trị huyện, tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác văn phòng cấp ủy năm 2024.

 Quang cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy cùng 31 học viên là phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, các đồng chí làm công tác Đảng của các tổ chức cơ sở Đảng.

Trong thời gian 3 ngày (28-30/5) các học viên được quán triệt 7 chuyên đề như: Chức năng nhiệm vụ của văn phòng cấp ủy; Công tác sử lý đơn thư, tiếp công dân của Văn phòng cấp ủy; Quản lý và sử dụng đảng phí; Xây dựng chương trình công tác của cấp ủy; Một số vấn đề về công tác văn thư; Một số vấn đề về công tác lưu trữ; Công tác thông tin tổng hợp, phục vụ sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy; Biên soạn văn bản của Đảng.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Công tác văn phòng cấp ủy có vai trò hết sức quan trọng, vì vậy trong quá trình tham gia học tập, các học viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp học đề ra, tập trung tiếp thu các chuyên đề do các báo cáo viên truyền đạt; Đồng thời nắm vững, những quan điểm nội dung các quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác văn phòng cấp ủy để áp dụng tại cơ sở. Đối với các báo cáo viên trong quá trình truyền đạt cần ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu, đồng thời cần đưa những nội dung thực tế của địa phương lồng ghép vào bài giảng để học viên tiếp thu và nhận thức sâu sắc các nội dung được truyền đạt.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ để vận dụng vào thực tiễn công tác, giúp cho hoạt động tham mưu, tổng hợp  ngày càng hiệu quả, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong tình hình hiện nay./.


Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật