Tập huấn vận hành Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn

Sáng ngày 24/9, UBND huyện Kon Rẫy phối hợp Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Viễn thông Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn vận hành Hệ thống cơ sở dữ liệu nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Quang cảnh tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Viễn thông Kon Tum hướng dẫn cán bộ, công chức cấp xã truy cập hệ thống cơ sở dữ liệu; thực hiện các thao tác cập nhật, vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và các chức năng phân hệ cơ sở dữ liệu thuộc 4 lĩnh vực gồm: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y, Thủy lợi và phòng chống thiên tai, truy suất nguồn gốc nông sản.

Qua tập huấn giúp cơ sở khắc phục tình trạng lưu trữ dữ liệu, hệ thống thông tin ngành nông nghiệp rời rạc, không tập trung; phục vụ việc khai thác, chia sẻ thông tin nông nghiệp chính xác; thuận tiện trong tổng hợp thông tin báo cáo, đánh giá tình hình nông nghiệp tại địa phương. Đồng thời, thúc đẩy việc số hóa, cập nhập và làm giàu dữ liệu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, phục vụ chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số ngành nông nghiệp./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)