Kon Rẫy nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, UBND huyện Kon Rẫy nỗ lực triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Qua đó, góp phần đem lại những kết quả tích cực về kinh tế- xã hội khu vực nông thôn trên địa bàn, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đến nay, huyện Kon Rẫy có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng số tiêu chí các địa phương trên địa bàn huyện đạt chuẩn xã nông thôn mới 107/114 tiêu chí, còn 7 tiêu chí chưa đạt, trong đó xã Đăk Pne còn 3 tiêu chí; xã Đăk Kôi còn 4 tiêu chí Đặc biệt, xã Tân Lập đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2021, năm 2022 được công nhận đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu; xã Đăk Ruồng đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2023. Huyện Kon Rẫy có 2 thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu; 11 thôn (làng) đạt nông thôn mới vùng đồng bào DTTS năm 2022 -2023.

Năm 2024, UBND huyện Kon Rẫy tiếp tục huy động các nguồn lực, tăng cường công tác tuyên truyền vận động cả hệ thống chính trị từ cấp huyện đến cấp xã, thôn và Nhân dân chung tay góp sức triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao nhất, phấn đấu đạt chuẩn thêm 2 tiêu chí huyện nông thôn mới (tiêu chí số 1 và số 8), xã Đăk Pne và xã Đăk Kôi đạt chuẩn thêm 1 tiêu chí (tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư), có thêm 6 thôn (làng) đạt chuẩn nông thôn mới vùng đồng bào DTTS.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)