Công bố Quyết định Thanh tra tại huyện Kon Rẫy

Sáng 6/12, tại trụ sở UBND huyện, Thanh tra tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh công bố Quyết định thanh tra về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) và xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh công bố Quyết định Thanh tra tại huyện Kon Rẫy

Tham dự có các đồng chí: Trần Minh Tuấn – Phó Chánh Thanh tra tỉnh; Nguyễn Văn Vân – Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh; Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Theo đó, Thanh tra tỉnh công bố Quyết định số 120/QĐ-TTr, ngày 16/11/2023 về việc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng tại UBND huyện và các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc quyền quản lý của UBND huyện Kon Rẫy. Thời kỳ thanh tra từ năm 2021-2022, thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh công bố Quyết định số 685/QĐ-TTrS, ngày 27/11/2023 về thanh tra việc chấp hành các quy định, quy phạm, điều kiện, tiêu chuẩn về chuyên môn-kỹ thuật trong quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông do UBND huyện Kon Rẫy làm chủ đầu tư và các đơn vị trực thuộc. Thời kỳ thanh tra từ ngày từ năm 2019 đến 31/10/2023, thời hạn thanh tra 30 ngày làm việc.

Qua thanh tra nhằm giúp UBND huyện và các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc quyền quản lý của UBND phát huy những kết quả đạt được, khắc phuc những thiếu sót, hạn chế, khuyết điểm. Từ đó có giải pháp tổ chức thực hiện tốt công tác về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; xây dựng các công trình giao thông tại huyện Kon Rẫy đảm bảo chất lượng và hiệu quả./.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)