Huyện Kon Rẫy: Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

Ngày 23/5, toàn thể 16.866 cử tri của huyện Kon Rẫy đã hân hoan, náo nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 50 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn.

Cử tri đi bỏ phiếu

Với ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, tính đến 15h 00 phút ngày 23/5, 100% cử tri trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã hoàn thành việc bầu cử. Trong đó, xã Đăk Kôi và xã Đăk Tờ Lung là những địa phương hoàn thành việc bỏ phiếu trong buổi sáng.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương  và tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân, nên ngay từ thời điểm khai mạc, cử tri trên địa bàn huyện đã hăng hái, tích cực tham gia bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, thể hiện không khí ngày hội của toàn dân. Tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Các địa phương đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình bỏ phiếu bầu cử. Đến thời điểm này, có thể khẳng định, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp.

Có được kết quả này, bên cạnh sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, còn có sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự phối kết hợp đồng bộ của các ngành các cấp. Đặc biệt là ý thức thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm của cử tri trên địa bàn huyện đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của Cuộc bầu cử. Thành công này thể hiện niềm tin, ý chí, nguyện vọng của toàn thể Nhân dân, của cử tri huyện Kon Rẫy, tin tưởng vững chắc vào sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)