Cử tri Kon Rẫy kỳ vọng vào Kỳ họp Quốc hội lần thứ 6, khóa XV

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Quốc hội khóa XV, cử tri Kon Rẫy quan tâm và kỳ vọng những vấn đề liên quan thiết thực đến đời sống xã hội, phát triển kinh tế để lãnh đạo các cấp ngành, Chính phủ có hướng giải quyết phù hợp đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Cử tri theo dõi Kỳ họp Quốc hội lần thứ 6, khóa XV

Qua theo dõi phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, cử tri Kon Rẫy rất đồng tình đồng tình ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội về về tình hình kinh tế – xã hội năm 2023, trong đó nhiều cử tri quan tâm và mong muốn Quốc hội đánh giá rõ nguyên nhân, đề ra biện pháp về bình ổn giá cả thị trường; có những giải pháp phục hồi kinh tế, giải quyết việc làm cho người dân lao động.

Ông Huỳnh Ngọc Phong- Thôn 1 xã Tân Lập là một cán bộ Mặt trận thôn, ông luôn theo dõi sát sao Kỳ họp Quốc hội lần thứ 6, khóa XV vì ông mong muốn Quốc hội quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn ở khu vực huyện ly khang trang hơn nữa; sớm thi hành Luật đất đai sửa đổi để Nhân dân chuyển đổi đúng mục đích.

Còn ông Trần Văn Phú - thôn 1, Tân Lập mong muốn Quốc hội và Chính phủ quan tâm về Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ. Vì thực tế hiện nay, trên Quốc lộ 24 đoạn Tân Lập thường xuyên xảy ra tại nạn giao thông đáng tiếc.

Hiện nay, đang xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2030, do vậy người dân Kon Rẫy mong muốn các ngành quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là ở vùng sâu, vùng xa và vùng dân tộc thiểu số.

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV cử tri huyện Kon Rẫy rất quan tâm, bởi những vấn đề được chất vấn sát với diễn biến thực tế ở địa phương, từng cấp ngành liên quan, trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Qua đó, thấy được những bất cập, tồn lại để Quốc hội, Chính phủ sớm đề những quyết sách đưa kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, nâng cao đời sống người dân.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)