LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
385978
Số người online: 28
KẾT QUẢ TÌM KIẾM
Giới thiệu chung về huyện Kon Rẫy - tỉnh Kon Tum
Ủy ban nhân dân huyện
Kon Rẫy 10 năm ổn định và phát triển
Trong 10 năm qua (2002 – 2012) kể từ khi chia tách thành lập lại huyện, đứng trước những khó khăn, thách thức như tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng nhiều mặt đến nước ta; Gía các mặt hàng thiết yếu trong nước không ổn định, lạm phát tăng cao; thiên tai dịch bệnh xảy ra liên tiếp làm ành hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân cả nước nói chung và huyện Kon Rẫy nói riêng. Việc huy động nguồn lực cho phát triển vẫn còn hạn chế. Cơ sở hạn tầng thiếu đồng bộ, nền kinh tế cơ bản vẫn là nông nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực còn yếu kém; thêm vào đó hậu quả của cơn bão số 9 năm 2009, chưa thể khắc phục trong thời gian trước mắt làm cho đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ phối hợp của các sở ban ngành đoàn thể, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện đã có những bước phát triển mạnh mẽ, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, tình hình an ninh – chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc huyện Kon Rẫy phấn khởi, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng.
Huyện ủy Kon Rẫy
THỊ TRẤN ĐĂK RVE
XÃ ĐẮK TƠ LUNG
Xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới
Năm 2012 đánh dấu chặng đường xây dựng, trưởng thành của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Kon Rẫy tròn 10 năm, những ngày đầu thành lập với đầy khó khăn, thiếu thốn; nhưng với sự nỗ lực không ngừng, kế thừa và phát huy tinh thần tự lực, tự cường, cần cù, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện.
Di chuyển Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Kon Rẫy - Cơ hội để phát triển Kinh tế – Xã hội
Ngày 31 tháng 01 năm 2002 Chính phủ ban hành nghị định số 14/2002/NĐ-CP, về chia tách huyện KonPLông, tỉnh Kon Tum thành hai huyện Kon Plông và huyện Kon Rẫy; đổi tên thị trấn Kon Plông thành thị trấn Đăk Rve. Sau khi chia tách, huyện Kon Rẫy có 07 đơn vị hành chính bao gồm 06 xã và 01 thị trấn là: thị trấn Đăk Rve, Xã Tân Lập, Xã Đăk Ruồng, xã Đăk Tơ Re, xã Đăk Tơ Lung, xã Đăk Kôi và xã Đăk PNe. Tổng diệm tích tự nhiên toàn huyện khoảng 911,34 Km2. Ranh giới hành chính huyện được giới hạn như sau: Phía Đông giáp: Huyện Kon PLông và tỉnh Gia Lai; phía Tây giáp: Huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum; Phía Nam giáp: tỉnh Gia Lai; phía Bắc giáp: Huyện Đắk Hà và huyện Kon PLông. Dân số gần 24.000 người, mật độ dân cư 25 người/Km2.
Chuyện vui ở làng Kon Tuh, xã Đăk Ruồng
Làng Kon Tuh (xã Đăk Ruồng) nằm trên một ngọn đồi, trông ra dòng Đăk Bla hiền hòa, xung quanh là bạt ngàn rẫy mỳ. Nhà rông của làng được dựng trên khoảng đất vuông vắn, bẳng phẳng ngay đỉnh đồi. Đứng ở nhà rông có thể nhìn bao quát cả ngôi làng; phóng tầm mắt xa hơn nữa, có thể nhìn thấy cả những chuyến xe xuôi ngược Quốc lộ 24. Yên bình và no ấm, Kon Tuh đang nỗ lực vươn lên...
Công chức cấp xã, phường, thị trấn phải có chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên
Ngày 30 tháng 10 năm 2012, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 06/2012/TT-BNV Hướng dẫn về chức trách, tiêu chuẩn cụ thể, nhiệm vụ và tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn
Phê duyệt Luận chứng lựa chọn địa điểm xây dựng Khu trung tâm hành chính mới tỉnh Kon Tum
Ngày 21 tháng 11 năm 2012, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 1108/QĐ-UBND về việc phê duyệt Luận chứng lựa chọn địa điểm xây dựng Khu trung tâm hành chính mới tỉnh Kon Tum. Nội dung cơ bản bao gồm:
Lịch công tác của Thường trực HĐND & UBND huyện từ ngày 26/11 đến 30/11/2012
Chuẩn bị tiến hành kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khoá X
Sáng ngày 29/11, HĐND tỉnh đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khoá X. Đồng chí Lê Như Nhất - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chủ trì buổi họp. Dự họp có lãnh đạo các cơ quan báo chí; các sở, ngành liên quan và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp xúc cử tri tại Kon Rẫy sau kỳ họp thứ tư - Quốc hội khoá XIII
Theo kế hoạch, từ ngày 03-06/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chia làm 02 tổ, tiếp xúc cử tri (TXCT) sau kỳ họp thứ tư - Quốc hội khoá XIII tại 02 đơn vị bầu cử của tỉnh.
Điều kiện thời tiết tháng 12 ở Kon Tum, tăng cường phòng chống cháy rừng và sương giá
Tháng 12, khí hậu Kon Tum chuyển hẳn sang thời kỳ mùa khô, thời tiết thường có những biến động khác nhau khá nhiều giữa các năm và giữa các vùng trong Tỉnh. Trong khi ở hầu hết các huyện và thành phố Kon Tum có kiểu thời tiết phổ biến là khô lạnh, ngày nắng, không mưa thì ở một số vùng núi cao thuộc các huyện Kon Plông, Kon Rẫy, Tu Mơ Rông và phía Bắc huyện Đăk Glei
Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không:12 ngày đêm năm ấy
Cuộc chiến “đất đối không” vĩ đại nhất trong lịch sử chiến tranh Việt - Mỹ trên bầu trời Hà Nội, bắt đầu từ 19h45’ ngày 18/12/1972.
Kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân
Đại hội công đoàn huyện Kon Kon Rẫy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2013-2018
Sáng ngày 26/12 tại nhà Văn hóa huyện Kon Rẫy, Liên đoàn lao động huyện Kon Rẫy đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2013- 2018.
Thực hiện hoàn thành dự toán ngân sách Nhà nước năm 2012
Ngày 26/12/2012 UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành công văn số 2474/UBND-KTTH về việc thực hiện hoàn thành dự toán ngân sách Nhà nước năm 2012.
Nhận định xu thế thời tiết thủy văn tháng 1 năm 2013 ở Kon Tum
Tháng 1 nằm trong thời kỳ giữa mùa khô của Tây Nguyên nói chung, tỉnh Kon Tum nói riêng với đặc điểm thời tiết chủ yếu là hanh khô, gió mạnh; ban ngày trời nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh; vùng núi cao có ngày xảy ra rét buốt và có sương giá. Nhiệt độ trung bình ngày ở hầu hết các vùng trong tỉnh đạt từ 18 - 22oC; chênh lêch nhiệt độ ngày đêm đạt mức cao nhất trong năm; phổ biến từ 14 - 17oC. Đặc điểm thủy văn nổi bật trong tháng 1 ở Kon Tum hàng năm là sự khan hiếm nguồn nước tự nhiên, hầu hết các khu vực trong tỉnh đều ít hoặc không có mưa, lượng dòng chảy sông suối, ao hồ cạn kiệt dần đến mức khan hiếm; nhiều suối nhỏ có thể cạn kiệt hoàn toàn.
Tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”
Sau 3 năm triển khai cuộc vận đông (CVĐ) “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” trên địa bàn, CVĐ đã thực sự làm thay đổi cách nghĩ của nhiều doanh nghiệp, nhà phân phối cũng như người tiêu dùng. CVĐ đã khơi dậy được ý thức tự cường, lòng tự hào dân tộc. Người tiêu dùng đã thể hiện lòng yêu nước của mình thông qua việc quan tâm mua sắm các mặt hàng sản xuất trong nước; các doanh nghiệp, đơn vị kinh tế thì nỗ lực cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện khả năng cạnh tranh của các loại hàng hóa, dịch vụ ở thị trường trong nước và khu vực. Đến nay, khoảng 80% hàng hóa được bày bán trên thị trường trong tỉnh là hàng Việt với chủng loại phong phú, đa dạng và khoảng 56% người tiêu dùng khi được hỏi đã đánh giá cao chất lượng, độ tin cậy và chọn mua sắm hàng hóa là hàng Việt… Tuy nhiên, để người Việt thực sự ưu tiên dùng hàng Việt hơn nữa trong thời buổi “mở cửa” hoà nhập kinh tế quốc tế như hiện nay thì CVĐ cần được tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa.
Kon Tum - Miền đất của lễ hội
- ...Những bàn chân, bàn chân trần, chân đất. Bước đi rộn rã bồi hồi. Tiếng sáo bay qua chín suối, mười đồi. Cái cồng, con chiêng đêm nay cũng thức. - Đêm trong veo, trong veo! nhà Rông bập bùng ánh lửa. Rượu cần, men say chứa trong ánh mắt em. Anh vít cần, vít cần mà không dám uống. Điệu Xoang nhịp nhàng, dòng người sóng sánh. Anh cứ sợ, cứ sợ mình làm mất nhau thôi. - Ê hê!... Nhà Rông bập bùng ánh lửa, cô gái Gia Rai, hát câu gì, hát câu gì mà trăng nhô lên. Ê hế...
Cung cấp địa chỉ hộp thư điện tử của các cơ quan đơn vị
Ngày 06/03/2013, Văn phòng UBND huyện ban hành công văn số 16/VP ngày 06/03/2013 về việc cung cấp địa chỉ thư điện tử.
Sửa đổi 05 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới
Ngày 20 tháng 02 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 342/QĐ-TTg về việc sửa đổi 05 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới ban hành tại Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 16 tháng 4 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ như sau:
Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM: Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy với Tháng thanh niên năm 2013.
Sáng ngày 26/03/2013, tại hội trường Nhà văn hóa huyện. Huyện Đoàn Kon Rẫy tổ chức chương trình chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2013) gắn với tổng kết Tháng thanh niên năm 2013. Về dự Chương trình kỷ niệm về phía tỉnh có đồng chí: Nguyễn Văn Thắm Phó giám đốc Trung tâm Nhà văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh; về phía huyện có các đồng chí: Đinh Thị Anh, UVBTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Nguyễn Văn Tân, Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Văn Thanh, Huyện ủy viên – phó ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban,ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các tổ chức cơ sở đoàn và hơn 50 đoàn viên tiêu biểu của huyện tham gia.
Trang sau
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC