LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330202
Số người online: 192
KẾT QUẢ TÌM KIẾM
Giới thiệu chung về huyện Kon Rẫy - tỉnh Kon Tum
Ủy ban nhân dân huyện
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KON RẪY KHÓA XIII NHIỆM KỲ 2011 - 2016
Huyện ủy Kon Rẫy
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện
Các Hội, Đoàn thể huyện
Kon Rẫy giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các Dân tộc
Kon Rẫy là huyện miền núi còn nhiều khó khăn với dân số gần 24.000 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng trên 64% (chủ yếu Ba Na, Xê Đăng). Chính vì vậy, đây là vùng đậm đặc về văn hóa dân gian truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số. Nền văn hóa dân gian truyền thống ấy thể hiện khác nhau nhưng đều rất độc độc đáo mang bản sắc bản thù riêng biệt. Để gìn giữ bản sắc đó, những năm qua, cùng với sự quan tâm của huyện, phòng văn hóa & thông tin (VH&TT) đã luôn quan tâm và tìm cách bảo tồn, khôi phục, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.
THỊ TRẤN ĐĂK RVE
XÃ TÂN LẬP
XÃ ĐẮK TƠ LUNG
XÃ ĐẮK PNE
Di chuyển Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Kon Rẫy - Cơ hội để phát triển Kinh tế – Xã hội
Ngày 31 tháng 01 năm 2002 Chính phủ ban hành nghị định số 14/2002/NĐ-CP, về chia tách huyện KonPLông, tỉnh Kon Tum thành hai huyện Kon Plông và huyện Kon Rẫy; đổi tên thị trấn Kon Plông thành thị trấn Đăk Rve. Sau khi chia tách, huyện Kon Rẫy có 07 đơn vị hành chính bao gồm 06 xã và 01 thị trấn là: thị trấn Đăk Rve, Xã Tân Lập, Xã Đăk Ruồng, xã Đăk Tơ Re, xã Đăk Tơ Lung, xã Đăk Kôi và xã Đăk PNe. Tổng diệm tích tự nhiên toàn huyện khoảng 911,34 Km2. Ranh giới hành chính huyện được giới hạn như sau: Phía Đông giáp: Huyện Kon PLông và tỉnh Gia Lai; phía Tây giáp: Huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum; Phía Nam giáp: tỉnh Gia Lai; phía Bắc giáp: Huyện Đắk Hà và huyện Kon PLông. Dân số gần 24.000 người, mật độ dân cư 25 người/Km2.
Già làng A Xoanh tận tụy với quê hương (24/03/2012)
Là người dân tộc Ba Na, A Xoanh ở làng Kon Gộp, xã Đắk Pờ Ne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum được dân làng tin tưởng bầu làm Già làng khi anh mới vừa tròn 30 tuổi. A Xoanh là một trong những Già làng trẻ nhất ở làng Kon Gộp từ trước đến nay. Tuy nhiên, tuổi trẻ lại là một thế mạnh để A Xoanh có nhiều sáng tạo làm giàu, có nhiều uy tín với bà con về một tác phong "miệng nói, tay làm”.
Tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012). sáng ngày 19/11/2012, tại nhà văn hóa trung tâm huyện UBND huyện Rẫy tổ chức buổi tọa đàm nhằm tôn vinh truyền thống cũng như những thành tích của ngành giáo dục huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời tri ân các thầy, cô giáo đã và đang đóng góp công sức của mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện nhà.
Chuyện vui ở làng Kon Tuh, xã Đăk Ruồng
Làng Kon Tuh (xã Đăk Ruồng) nằm trên một ngọn đồi, trông ra dòng Đăk Bla hiền hòa, xung quanh là bạt ngàn rẫy mỳ. Nhà rông của làng được dựng trên khoảng đất vuông vắn, bẳng phẳng ngay đỉnh đồi. Đứng ở nhà rông có thể nhìn bao quát cả ngôi làng; phóng tầm mắt xa hơn nữa, có thể nhìn thấy cả những chuyến xe xuôi ngược Quốc lộ 24. Yên bình và no ấm, Kon Tuh đang nỗ lực vươn lên...
Quy định giá tối thiểu tính thuế tài nguyên đối với lâm sản rừng
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 51/2012/QĐ-UBND về việc Quy định giá tối thiểu tính thuế tài nguyên đối với lâm sản rừng tự nhiên, thuế sử dụng đất nông nghiệp đối vói các loại lâm sản rừng trồng, vườn trồng.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp xúc cử tri tại Kon Rẫy sau kỳ họp thứ tư - Quốc hội khoá XIII
Theo kế hoạch, từ ngày 03-06/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chia làm 02 tổ, tiếp xúc cử tri (TXCT) sau kỳ họp thứ tư - Quốc hội khoá XIII tại 02 đơn vị bầu cử của tỉnh.
Tỉnh Kon Tum: Số người chết vì tai nạn giao thông 11 tháng đã vượt mục tiêu phấn đấu năm 2012
Hưởng ứng “Năm An toàn giao thông 2012”, cùng với nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước, tỉnh Kon Tum đã đề ra mục tiêu phấn đấu là giảm tối thiểu 10% cả ba tiêu chí là số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, còn 01 tháng nữa mới kết thúc năm 2012 nhưng số người chết vì tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã vượt “chỉ tiêu” phấn đấu là 03 người.
Cần ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép
Do nhu cầu xây dựng ngày càng cao nên việc khai thác cát trên các lòng sông, suối ở tỉnh ta diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, việc khai thác tràn lan, bừa bãi, không đúng quy hoạch và quy định đã dẫn đến những hệ lụy không nhỏ về môi trường và những tác hại khác.
Thông báo nộp lệ phí xét tuyển viên chức năm 2012
Thực hiện kế hoạch tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh Kon Tum, ngày 30 tháng 11 năm 2012, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh Kon Tum đã có Thông báo số 99/TB-HĐTD về việc nộp lệ phí xét tuyển viên chức. Theo đó Thí sinh đăng ký dự tuyển vào ngạch viên chức thuộc các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đến nộp lệ phí xét tuyển theo quy định, cụ thể:
Điều kiện thời tiết tháng 12 ở Kon Tum, tăng cường phòng chống cháy rừng và sương giá
Tháng 12, khí hậu Kon Tum chuyển hẳn sang thời kỳ mùa khô, thời tiết thường có những biến động khác nhau khá nhiều giữa các năm và giữa các vùng trong Tỉnh. Trong khi ở hầu hết các huyện và thành phố Kon Tum có kiểu thời tiết phổ biến là khô lạnh, ngày nắng, không mưa thì ở một số vùng núi cao thuộc các huyện Kon Plông, Kon Rẫy, Tu Mơ Rông và phía Bắc huyện Đăk Glei
Bế mạc HĐND tỉnh khoá X, kỳ họp lần thứ 5: 14 Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp
Sau 03 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, chiều ngày 11/12/2012 kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khoá X đã hoàn thành chương trình đề ra, kỳ họp đã tiến hành họp phiên bế mạc dưới sự chủ trì của Thường trực HĐND tỉnh.
HĐND huyện khoá XIII đã khai mạc kỳ họp thứ 5.
Sáng ngày 18/12, tại hội trường Nhà văn hóa huyện; HĐND huyện khoá XIII đã khai mạc Kỳ họp thứ 5. Kỳ họp lần này sẽ được diễn ra trong thời gian 02 ngày (18 - 19/12/2012).
Hai xe mô tô tông nhau một người bị thương nặng
Lịch công tác của Thường trực HĐND & UBND huyện từ ngày 24/12 - 28/12/2012
Trang sau
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC