LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386205
Số người online: 65
Icon Tin tuc chi tiet VĂN HÓA - XÃ HỘI
“Kết nối biển Đông” giúp ngư dân bám biển
10/7/2013 8:46:22 PM     
Với một đường bờ biển kéo dài 3260 km, Việt Nam có ngư trường rộng lớn với nhiều loại hải sản phong phú. Cần cù, chịu khó cộng với kinh nghiệm đi biển được truyền dạy qua nhiều thế hệ, những ngư dân đã tìm thấy ở Biển Đông nguồn sống dồi dào.
Anh Trong tin
 

 Tuy nhiên, nghề biển ngày càng khó khăn, khát vọng vươn khơi, tìm kiếm, chinh phục những ngư trường trù phú trở nên thường trực trong giấc mơ cuả những ngư dân gian khó. Cùng với những chính sách hỗ trợ vươn khơi kịp thời của Đảng và Nhà nước, ngư dân với khát vọng bám thuyền, bám biển đã dồn hết những đồng tiền tích cóp được, thậm chí là vay mượn để sửa chữa và đóng mới thuyền hăm hở cho những chuyến ra khơi với một tình yêu mãnh liệt dành cho chủ quyền biển đảo.

 
Nhưng, Biển Đông dậy sóng, nằm trong một vùng biển nhiệt đới nên hàng năm phải chịu hơn 10 cơn bão và khoảng 5 đợt áp thấp nhiệt đới. Thiên tai, thảm họa có thể xảy ra bất kỳ lúc nào đối với những người đi biển. Lênh đênh trên biển dài ngày, việc thông tin liên lạc với đất liền gặp nhiều khó khăn do thiếu thốn thiết bị.
 
Hiện nay, cả nước có khoảng 130 nghìn tàu có nhưng tính đến thời điểm tháng 8/2013 mới chỉ có 9.400 tàu được trang bị thiết bị thông tin liên lạc kết nối với các đài thông tin duyên hải và các trạm thu phát tín hiệu trên đảo. Chính vì vậy, những thông tin cập nhật về các cơn bão, thiên tai không được thông báo nhanh chóng đến các tàu cá để mọi người tránh trú bão hay để thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng hướng đi của bão.
 
Ngoài ra, những bất trắc như hỏng máy hay gặp phải tàu cá nước ngoài không thân thiện trong các ngư trường trên vùng biển Việt Nam thì những tín hiệu hỗ trợ khẩn cấp đã không thể đến được các đài thông tin duyên hải hay các trạm thu phát tín hiệu trên đảo. Thiếu thốn về phương tiện liên lạc đã làm cho những tổn thất càng thêm nặng nề hơn; nhiều chuyến đi biển đã mất trắng; nhiều thuyền bị tàn phá và thiệt hại về người. Thống kê trong năm 2012, thiên tai đã làm 258 người chết và mất tích; 408 người bị thương, thiệt hại về vật chất ước tính 16.000 tỷ đồng. Cùng với những diễn biến bất thường của thiên tai, trong thời gian qua, đã xảy ra một loạt vụ việc trên Biển Đông khiến cho tình hình khu vực trở nên phức tạp, tạo ra mối e ngại cho ngư dân khi ra khơi và đặt ra vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo. Và trong sóng gió Biển Đông, đời sống của ngư dân vốn đã khốn khó lại càng thêm khốn khó khó hơn.
 
Xuất phát từ nhu cầu thực tế về thông tin liên lạc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chiến dịch vận động, quyên góp “Kết nối Biển Đông” ủng hộ ngư dân từ ngày 15/9 đến ngày 14/10/2013 nhằm vận động nguồn lực xã hội để trang bị cho ngư dân các thiết bị thu phát sóng tại các vùng duyên hải và hải đảo. Những thiết bị trang bị phải là loại máy tầm xa, công suất phát từ 100w đến 150w dành riêng cho tàu cá. Những thiết bị này có chi phí khoảng 20 triệu đồng/bộ là niềm mơ ước của ngư dân khi ra khơi, bám biển, phát triển kinh tế biển, giữ vững chủ quyền biển đảo.
 
Ông Đoàn Văn Thái - Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dự kiến trong một tháng, Chiến dịch sẽ vận động được khoảng 10 tỉ đồng hỗ trợ máy móc, thiết bị cho khoảng 10.000 ngư dân. Đối tượng ưu tiên nhận hỗ trợ là những ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có tàu, thuyền chưa được trang bị các thiết bị máy móc liên lạc, nhất là ngư dân ở quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 
Chung tay “Kết nối biển Đông”, chính sự đóng góp của cộng đồng là cơ hội để sự bình an của ngư dân được lan tỏa khắp Biển Đông và đó cũng là cách thiết thực thể hiện tình yêu biển đảo Việt Nam. Bởi vậy, mỗi tin nhắn, mỗi sự đóng góp của bạn là một tín hiệu mừng cho những ngư dân gian khó đang đương đầu nơi sóng gió biển khơi.
 Mọi người dân, cơ quan, tổ chức có thể ủng hộ Chiến dịch bằng 4 hình thức:
 
- Nhắn tin qua đầu số 1400 - Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (giá trị ủng hộ 10.000 đồng/SMS) với cú pháp "BD” hoặc "BIENDONG” gửi 1400;
 
- Ủng hộ trực tiếp bằng tiền qua số tài khoản của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số tài khoản: 120 10 000036656 tại Ngân hàng BIDV, Sở Giao dịch I;
 
- Ủng hộ trực tuyến bằng tài khoản Ngân hàng thông qua Cổng thanh toán - Ví điện tử VTC Pay tạihttp://redcross.org.vn/ketnoibiendong hoặc https://pay.vtc.vn/ketnoibiendong;
 
- Ủng hộ bằng hiện vật như các trang thiết bị vô tuyến sóng ngắn Icom, thiết bị thông tin, liên lạc lắp đặt cho tàu thuyền đánh cá trên biển được tiếp nhận tại Trung ương Hội CTĐ Việt Nam (82 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Theo Kontum.gov.vn  
     
Số lượt xem:487
 Các tin khác:
      Icon  Thư viện huyện được tiếp nhận dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính
      Icon  Bế mạc giải vô địch Bóng chuyền trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Kon Rẫy
      Icon  Khai mạc giải vô địch bóng chuyền trong khuôn khổ Đại hội TDTT lần thứ V năm 2013
      Icon  Lịch thi đấu Bóng chuyền trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Kon Rẫy lần thứ V/2013
      Icon  Hội nghị tổng kết ngành giáo dục huyện Kon Rẫy năm học 2012 - 2013
      Icon  Huyện Kon Rẫy: Bế mạc giải vô địch bóng đá trong khuôn khổ Đại hội TDTT lần thứ V năm 2013
      Icon  Huyện Kon Rẫy: Khai mạc giải vô địch bóng đá trong khuôn khổ Đại hội TDTT lần thứ V năm 2013
      Icon  Lịch thi đấu giải vô địch Bóng đá trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Kon Rẫy lần thứ V năm 2013
      Icon  UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh
      Icon  Kon Rẫy: Huy động sức dân tham gia làm đường giao thông nông thôn
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC