LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386198
Số người online: 59
Icon Tin tuc chi tiet THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Công điện số 6 của UBND tỉnh ngày 24/9/2013 về công tác phòng chống lụt, bão
9/26/2013 5:01:57 PM     
Ngày 24/9/2013, UBND tỉnh Kon Tum đã có Công điện số 06/CĐ-UBND gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; Các đơn vị liên quan; Các chủ đầu tư công trình Thủy lơi, Thủy điện; Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh về công tác phòng chống lụt, bão. Toàn văn như sau:
Anh Trong tin
Mực nước tại cầu KonPraih, cơn bão số 9 năm 2009
 

Công điện

Về công tác phòng chống lụt, bão

 

          Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung bộ nối với bão số 09 kết hợp gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ ngày 21 đến ngày 23/9/2013 trên địa bàn tỉnh KonTum đã có mưa to đến rất to, lượng mưa các khu vực trong tỉnh đạt từ 100 - 160mm; nước tại các sông, suối dâng nhanh gây ngập lụt cục bộ tại một số vùng. Dự báo trong những ngày tới mưa sẽ tiếp tục kéo dài và có khả năng xảy ra lũ lụt ở một số nơi. Để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum yêu cầu:

           1. Các Sở, ban ngành, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố:

            - Tiếp tục theo dõi diễn biến mưa, lũ, cảnh báo dân cư sống ở vùng ven sông, suối, hạ du các hồ, đập, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét để chủ động phòng tránh. Kiên quyết di dời các hộ dân sinh sống gần nơi có nguy cơ ngập lụt.

            - Đánh giá, tổng hợp tình hình thiệt hại ảnh hưởng của cơn bão số 8 và số 9, báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh (qua Thường trực Ban Chi huy PCLB và GNIT tỉnh tham mưu)trước ngày 26/9/2013.

          2. Sở Công thương, Sở Nông nghiệp vàPhát triển nông thôn chỉ đạo, yêu cầu Ban Quản lý khai thác các công trình thủy lợi Kon Tum, UBND các huyện, thành phố và các chủ công trình thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước và tình trạng an toàn của các hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện thuộc phạm vi địa phương, đơn vị mình quản lý để vận hành công trình theo đúng quy trình, chủ động hạ thấp mực nước các hồ có nguy cơ mất an toàn, tuần tra canh qác 24/24h, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư phương tiện sẵn sàng xử ]ý ngay từ ban đầu các sự cố, tình huống phức tạp xảy ra.

         3. Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công ty cổ phần Xây dựng và Quản lý công trình giao thông Kon Tum và UBND các huyện, thành phố phân công người trực 24/24h ở các khu vực trọng điểm để cảnh báo nguy hiểm; cắm các biển báo, cảnh báo, xử lý các điểm bị sạt lở đảm bảo giao thông; thông suốt trên Quốc lộ 24, 14C, Tỉnh lộ 674, 676, 677, đường tái định cư Thủy điện Plei Krông.

         4. UBND các huyện, thành phố: Cử các tổ công tác xuống địa bàn xã để phối hợp chỉ đạo công tác phòng, chống lũ, bão và khắc phục tạm thời sự cố của các cầu, cống, ngầm tràn tại các địa phương, bị ảnh hưởng bởi lũ lụt để đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của người dân.

         5. Thường trực Ban Chỉ huy PCLB và GNTT tỉnh:

         - Trực phòng chống lụt bão 24/24h; tổng hợp tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 8 và số 9 trên địa bàn tỉnh, tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh, báo cáo các Bộ, ngành và Ban chỉ dạo phòng chống lụt bão Trung ương (trước ngày 27/9/2013).

        - Tiếp tục phối hợp với Công ty Thuỷ điện Yaly để thông báo cho UBND các huyện, thành phố biết tình hình xả lũ của các hồ chứa thuỷ điện: PleiKrông, Yaly, Sê San 3..., kịp thời thông tin cho nhân dân vùng hạ lưu chủ động phòng tránh.

        Nhận được công điện này, yêu cầu các Sở, ban ngành, đơn vị liên quan, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, Thường trực BCH phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh nghiêm túc thực hiện ./.

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH 

KT.CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

(Đã ký)

 

Nguyễn Hữu Hải

 

  
     
Số lượt xem:632
 Các tin khác:
      Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác quản lý rừng trên địa bàn
      Icon  UBND tỉnh chỉ đạo các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2013
      Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm
      Icon  Thực hiện hoàn thành dự toán ngân sách Nhà nước năm 2012
      Icon  Thông báo viếng Nghĩa trang liêt sỹ, Nhà bia tưởng niệm trước kỳ họp HĐND huyện lần thứ 5, khóa XIII
      Icon  Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT huyện Kon Rẫy lần thứ V, năm 2013.
      Icon  Tổ chức các hoạt động Thông tin đối ngoại năm 2013
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC