LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386021
Số người online: 34
Icon Tin tuc chi tiet VĂN HÓA - XÃ HỘI
Phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở Kon Rẫy
5/13/2013 9:02:09 AM     
Trong những năm qua, công tác xây dựng gia đình văn hóa gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) ở Kon Rẫy đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Phong trào đã được phát động rộng khắp từ hộ gia đình, thôn, làng đến trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn và đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng góp phần quan trọng làm thay đổi bộ mặt và đời sống người dân ở từng khu dân cư…
Anh Trong tin
Già làng A Jin Đen giới thiệu món ăn ẩm thực tại Ngày hộiVHTTcác dân tộc huyện Kon Rẫy năm 2012
 

Nhận thức việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ là cơ sở, nguồn lực để xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, nền tảng quan trọng thực hiện tốt phong trào TDĐKXDĐSVH. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND & UBND, sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, Chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Kon Rẫy luôn chú trọng đến công tác xây dựng gia đình văn hoá bằng những việc làm thiết thực mang tính toàn diện và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hợp với "lòng dân”. Dựa trên việc phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, với phương châm “lấy sức dân để chăm lo cuộc sống cho dân”, đến nay, phong trào đã lan tỏa đến các thôn, làng, bám rễ và phát huy sức mạnh ở khu dân cư. Bằng những hành động cụ thể và những việc làm đầy ý nghĩa Phong trào đã góp phần quan trọng vào việc phát triển đời sống kinh tế, xã hội, ổn định chính trị, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, giữ gìn trật tự an ninh, xoá đói giảm nghèo, nâng cao dân trí và mức hưởng thụ tinh thần cho nhân dân trong huyện.

 

Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

 

Những nét đẹp văn hóa truyền thống được duy trì và phát huy; những hủ tục lạc hậu ngày càng được xóa bỏ. Từ một địa bàn người dân ít chú trọng việc học, đến nay, tỷ lệ học sinh được huy động ra lớp tăng đáng kể, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên. Người dân ốm đau phần lớn đều đến các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh, không còn tin vào thầy bói, thầy mo để cúng bái. Các bà mẹ mang thai, trẻ em trong độ tuổi đều được tiêm chủng, tiêm phòng đúng lịch. Các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ biết áp dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, tỷ lệ sinh con thứ ba ngày càng giảm. Thông qua việc tuyên truyền pháp luật, thực hiện các quy ước, hương ước, người dân ngày càng có ý thức thượng tôn pháp luật. Các tổ hòa giải ở khu dân cư được ra đời đã giải quyết kịp thời những bất đồng nảy sinh trong nội bộ nhân dân. Chính vì vậy, các đơn thư vượt cấp trên địa bàn ngày càng giảm. Cũng từ Phong trào TDĐKXDĐSVH, các tệ nạn xã hội và các loại tội phạm trên địa bàn không có điều kiện phát sinh. cho đến nay, toàn huyện đã có 3740 hộ/5564 hộ đạt gia đình văn hóa, 234 hộ đạt danh hiêu gia đình văn hóa 02 năm liên tục và 350 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liên tục; 29/56 thôn làng Văn hóa cấp tỉnh, huyện; tình hình An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Số người luyện tập thể thao thường xuyên không ngừng tăng lên đạt gần 15%, số gia đình thể thao đạt 10%;  đa số các thôn, làng đều có sân tập thể thao.

 Có thể nói, phong tràoTDĐKXDĐSVH” triển khai trên địa bàn huyện đã kết nối được “ý Đảng, lòng dân” từ đó nhân lên thành sức mạnh, góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả nhiều mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Quốc Bảo  
     
Số lượt xem:596
 Các tin khác:
      Icon  Thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Kon Rẫy
      Icon  Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn
      Icon  Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
      Icon  Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM: Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy với Tháng thanh niên năm 2013.
      Icon  Đoàn nghệ nhân huyện tham gia “Tuần lễ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Măng Đen - huyện Kon Plông lần thứ I năm 2013”
      Icon  Xã Đăk Pne tổ chức Đại hội TDTT lần thứ I năm 2013
      Icon  Cuối tháng 2 có xuất hiện mưa trái mùa?
      Icon  UBND tỉnh chỉ đạo về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng
      Icon  Thông báo Kết quả xét tuyển viên chức năm 2011
      Icon  Nhận định xu thế thời tiết thủy văn tháng 1 năm 2013 ở Kon Tum
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC