LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
329924
Số người online: 37
Icon Tin tuc chi tiet KINH TẾ
Kon Rẫy: Triển khai các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2013
4/1/2013 1:37:29 PM     
Mặc dầu còn nhiều khó khăn, nhưng năm 2012 tốc độ tăng trưởng kinh tế huyện Kon Rẫy đạt khá cao: 16,29%. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2013 huyện Kon Rẫy triển khai các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội…
Anh Trong tin
Cây cao su đã khẳng định được vị thế trên địa bàn huyện Kon Rẫy
 

Tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế là mục tiêu được huyện Kon Rẫy đặc biệt quan tâm. Năm 2012 là năm huyện Kon Rẫy đánh dấu bằng sự kiện quan trọng: chuyển trung tâm hành chính huyện lỵ từ Đăk Rve về Đăk Ruồng - Tân Lập nhằm tạo điều kiện cho địa phương phát triển thuận lợi hơn. Giữa bộn bề công việc và thực hiện các mục tiêu kiềm chế lạm phát, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện vẫn đạt 16,29%... là một nỗ lực lớn.

Để kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển, năm 2013 huyện đặt ra mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo của các ngành, các địa phương, phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 16% với cơ cấu kinh tế hợp lý, tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế-xã 5 năm (giai đoạn 2011-2015); xây dựng và phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; hướng dẫn nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; quan tâm giải quyết một số vấn đề xã hội bức xúc, đi đối với xóa đói, giảm nghèo nhằm từng bước đưa huyện phát triển nhanh và bền vững.
 
Theo ông A Brao Bim - Chủ tịch UBND huyện, để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu này, huyện triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế: Quy hoạch tổng thể nông nghiệp gắn với công nghiệp chế biến nông sản trên địa bàn; bố trí cơ cấu cây trồng hợp lý (theo hướng phát triển mạnh cây cao su, lai hóa đàn bò…); chủ động phòng, chống dịch bệnh ở cây trồng, vật nuôi để có biện pháp phòng, ngừa và xử lý kịp thời dịch bệnh xảy ra. Thực hiện có hiệu quả đề án phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững giai đoạn 2011-2015. Theo đó, huyện đẩy mạnh giao đất, giao rừng cho dân, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để dân yên tâm đầu tư cho sản xuất; tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng; xử lý nghiêm các vụ vi phạm lâm luật theo quy định. Theo dõi tình hình và kết quả hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Khôi phục và phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để xảy ra đột biến về giá, khan hiếm hàng hóa thiết yếu vụ sản xuất và đời sống. Tiếp tục phối hợp với Sở Công thương thực hiện chương trình “đưa hàng Việt về nông thôn”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tiếp tục tạo điều kiện để các hộ sản xuất kinh doanh đảm bảo cung ứng đầy đủ và ổn định đối với những mặc hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng. Bố trí và huy động các nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Kiểm tra, rà soát các khoản thu ngân sách trên địa bàn, đặc biệt là nguồn thu từ sử dụng đất; tiết kiệm chi; hạn chế tối đa việc bổ sung ngoài dự toán. Ưu tiên nguồn lực để thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm, đặc biệt là đường giao thông trung tâm thị trấn huyện lỵ giai đoạn II, đường giao thông xã Đăk Tờ Re đi Ngọc Réo, quảng trường trung tâm hành chính mới, hội trường chung huyện. Đôn đốc các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện các công trình đã giao theo kế hoach, đảm bảo thi công và giải ngân theo đúng tiến độ. Tiếp tục tu bổ, nâng cấp các công trình thủy lợi, các đường giao thông nông thôn trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả Dự án các xã trọng điểm đặc biệt khó khăn được đầu tư theo Nghị quyết 38 của HĐND tỉnh, Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, các chương trình, mục tiêu đã được HĐND huyện giao. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, đặc biệt là công khai minh bạch dự án đầu tư; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong công tác bồi thường, thu hồi đất, hỗ trợ và tái định cư, công tác thanh tra, giám sát chất lượng công trình…
 
Trên lĩnh vực văn hóa-xã hội, thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các chương trình, dự án giảm nghèo nhanh và bền vững, phấn đấu đến cuối năm 2013 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 28%. Huy động các nguồn lực tiếp tục đầu tư, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách, người nghèo. Đẩy mạnh chương trình dạy nghề, nhất là dạy nghề cho lao động nông thôn gắn với giải quyết việc làm. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, các chính sách trợ giúp xã hội. Đổi mới quản lý giáo dục đồng thời với việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Thực hiện đẩy đủ, kịp thời các chính sách miễn, giảm học phí, chính sách tín dụng học sinh, sinh viên. Tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở; bố trí nguồn nhân lực y tế cơ sở phù hợp để phát huy trang thiết bị, cơ sở vật chất đã được đầu tư. Đào tạo và đào tạo lại chuyên môn và nâng cao y đức cho đội ngũ cán bộ y tế. Chủ động phát hiện và ngăn chặn mọi âm mưu chống phá, gây rối, bạo loạn… gây mất ổn định xã hội.  

 

Theo Văn Nhiên (kontum.gov.vn)  
     
Số lượt xem:924
 Các tin khác:
      Icon  Điều kiện thời tiết tháng 12 ở Kon Tum, tăng cường phòng chống cháy rừng và sương giá
      Icon  Tháo gỡ khó khăn trong hỗ trợ hộ nghèo phát triển cao su tiểu điền
      Icon  Kon Rẫy: Huy động nguồn lực để phát triển và bảo trì hệ thống giao thông
      Icon  Di chuyển Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Kon Rẫy - Cơ hội để phát triển Kinh tế – Xã hội
      Icon  Kon Rẫy: Huy động nguồn lực để phát triển và bảo trì hệ thống giao thông
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy chung tay xây dựng nông thôn mới
      Icon  Kon Rẫy: Khắc phục khó khăn, nỗ lực xây dựng nông thôn mới
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC