LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
422653
Số người online: 216
Icon Tin tuc chi tiet VĂN HÓA - XÃ HỘI
Đoàn nghệ nhân huyện tham gia “Tuần lễ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Măng Đen - huyện Kon Plông lần thứ I năm 2013”
3/21/2013 8:30:55 AM     
Từ ngày 05/03 đến ngày 19/03, tại huyện Kon Plong đã diễn ra chuỗi sự kiện “Tuần lễ VH-TT&DL Măng Đen - huyện Kon Plông lần thứ nhất”, Trong tuần lễ văn hóa, các đội nghệ nhân nhân của 09 huyện, Thành phố cùng nhau tham gia vào các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như liên hoan tạc tượng dân gian; hội thi các môn thể thao dân tộc; liên hoan văn hóa ẩm thực truyền thống
Anh Trong tin
 

 Trong Liên hoan tạc tượng dân gian, các nghệ nhân đã thể hiện nét tài hoa, sự khéo léo, sự tinh tế của mình và hoàn thành 100 tác phẩm tượng gỗ, mỗi tác phẩm là mỗi cảm xúc, mỗi dáng vẻ, được thể hiện bằng cả tâm hồn, tình cảm của mình để sáng tạo nên những tác phẩm đặc sắc gắn liền với đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình và cộng đồng. Đêm khai mạc ngày hội với chủ đề: “Konplông – vùng đất huyền thoại” được tổ chức rất hoành tráng, trong không gian sinh thái rất riêng, đậm chất núi rừng Tây Nguyên, với các tiết mục văn hoá cồng chiêng, các điệu hát giao duyên của các dân tộc bản địa trong tỉnh. Mở đầu chương trình khai mạc, Đoàn Nghệ nhân của huyện Kon Rẫy đã giới thiệu cho người xem tiết mục Đón khách của người Bana Ji lâng rất bản sắc, độc đáo đã thể hiện được những giá trị văn hoá của dân tộc mình, nói lên được sự mến khách của cộng đồng dân cư. Ngoài ra, đêm khai mạc được hâm nóng bởi các Ngôi sao ca nhạc nổi tiếng: ca sỹ Mỹ Tâm, ca sỹ Quang Dũng, Nghệ sỹ ưu tú Đinh Xuân Đề.

Chương trình Khai mạc "Măng đen - Vùng đất huyền thoại"

 Với hoạt động thể thao  hầu hết các vận động viên có sự tập luyện tại cơ sở, thi đấu nhiệt tình, tự tin, trung thực và đã xuất hiện nhiều vận động viên trẻ đầy triển vọng; Đoàn Nghệ nhân, vận động viên huyện nhà đã thể hiện được sức mạnh của mình ở các  môn thể thao truyền thống: Băn nỏ, Đẩy gậy và kéo co, với thành tích 04 vàng, 03 bạc và 05 đồng; đạt giải nhất toàn đoàn phần hội thao. Trong khi đó, các nghệ nhân tham gia Liên hoan ẩm thực dân gian đã giới thiệu trên 70 món ăn, thức uống mang đậm bản sắc dân tộc; nhiều món ăn được chế biến công phu, mang hương vị riêng của từng dân tộc như món gà nướng Kon Plông, rau dớn nấu cá suối, thịt dúi nấu với chuối rừng, lá mỳ chua nấu với cá suối, môn dốc nấu với ốc suối... của các dân tộc khác; với hơn 12 món ăn trình bày tại liên hoan ẩm thực, đoàn nghệ nhân huyện nhà đã giới thiệu được nét đặc trưng của các món ăn của người dân tộc Ba na ji lâng đến các thực khách.

 Tượng của các Nghệ nhân được đặt tại Thác Pa sỹ  Ban tổ chức trao giải cho các đoàn

Trong đêm bế mạc, Ban tổ chức đã trao hàng chục giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt trong các hoạt động: tạc tượng, ẩm thực, thể thao; trong đó: giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Kon Rẫy, huyện Kon Plông giành giải nhì, thành phố Kon Tum đoạt giải ba, 2 giải khuyến khích được trao cho huyện Ngọc Hồi và huyện Tu Mơ Rông. 

Tin, ảnh: Quốc Bảo  
     
Số lượt xem:583
 Các tin khác:
      Icon  Xã Đăk Pne tổ chức Đại hội TDTT lần thứ I năm 2013
      Icon  Cuối tháng 2 có xuất hiện mưa trái mùa?
      Icon  UBND tỉnh chỉ đạo về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng
      Icon  Thông báo Kết quả xét tuyển viên chức năm 2011
      Icon  Nhận định xu thế thời tiết thủy văn tháng 1 năm 2013 ở Kon Tum
      Icon  Thông báo thực hiện lịch hoán đổi ngày nghỉ Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2013
      Icon  Thị trấn Đăk Rve tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ ủng hộ "nạn nhân chất độc da cam năm 2012"
      Icon  Tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
      Icon  Già làng A Xoanh tận tụy với quê hương (24/03/2012)
      Icon  Kon Rẫy giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các Dân tộc
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC