LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
329999
Số người online: 68
Icon Tin tuc chi tiet CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI XIX ĐẢNG BỘ HUYỆN
Huyện Kon Rẫy, xây dựng nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025
6/24/2020 9:11:45 AM     
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Kon Rẫy lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thời gian qua, các xã, thị trấn và các đơn vị trên địa bàn huyện đã đăng ký xây dựng, hoàn thành nhiều công trình có ý nghĩa, tạo sự tan tỏa rộng khắp, góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.
Anh Trong tin
Cầu qua thôn 6 xã Tân lập
 

Điển hình như công trình đường ra khu sản xuất nước Hla ở thôn Kon Rá, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, có chiều dài 565m và tổng mức đầu tư 623 triệu đồng. Sau khi được Đảng ủy xã phát động xây dựng công trình chào mừng, với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, tất cả bà con trong thôn đều ủng hộ nhiệt tình, tham gia đóng góp ngày công với số tiền 68 triệu đồng, một số hộ dân còn sẵn sàng hiến đất để làm đường.  Bà Y Bông, người dân thôn Kon Rá phấn khởi nói: “Lúc trước đường xấu lắm, lầy lội về mùa mưa, bụi bặm về mùa nắng,  ngã lên ngã xuống. Bây giờ cảm ơn nhà nước đã làm cho như thế này, đẹp đẽ và thuận lợi cho bà con đi làm ruộng, có đường cái thế này thì sướng lắm”.

Ông Đinh Địa, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đăk Tơ Lung cho biết, toàn Đảng bộ đã đăng ký xây dựng 05 công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn với tổng kinh phí thực hiện gần 745 triệu đồng, trong đó có 04 công trình tập trung tại các thôn, phục vụ cuộc sống của bà con. Kinh phí thực hiện từ nguồn vốn lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia, nguồn lực từ nhân dân và nguồn xã hội hóa. Ông Địa cho biết thêm nói: “Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ lựa chọn các công trình, các phần việc có ý nghĩa thiết thực, gắn liền với đời sống hằng ngày của bà con, phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của bà con, nhằm góp phần tham gia phát triển kinh tế, xã hội cũng như giữ vững an ninh tại nông thôn. Và từ những cái công trình này, thì bà con mới phấn khởi, sau này đặt niềm tin vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và đặc biệt là sự lãnh đạo của cấp ủy cũng như chính quyền địa phương”.

Để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Kon Rẫy thì Huyện ủy đã lựa chọn 02 công trình do các phòng, ban của huyện làm chủ đầu tư. Đó là công trình cầu treo ở thôn 2, xã Đăk Kôi do phòng Kinh tế và Hạ tầng làm chủ đầu tư; công trình cầu treo đi thôn 6, xã Tân Lập do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện phụ trách. Hai công trình này đang thi công đạt 80% khối lượng công việc với tổng kinh phí xây dựng là hơn 24 tỷ đồng. Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện Kon Rẫy, ông Đào Đức Tiến cho biết: công trình cầu bê tông đi thôn 6, xã Tân Lập có chiều dài 560m và tổng mức đầu tư 21,7 tỷ đồng. Sau khi cây cầu được xây dựng xong nối giao thông giữa Quốc lộ 24 và đường tránh bên phía kia bờ sông, sẽ giao thương cho xã Tân Lập nói riêng và các thôn còn lại của xã Đăk Tờ Re, xã Đăk Ruồng nói chung và thậm chí cả một số hộ của thị trấn Đăk RVe là có khu sản xuất bên phía này sông. Công trình này thì ký hợp đồng khoảng 5/2021, nhưng để chào mừng đại hội Đảng, thì đơn vị chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công và các đơn vị có liên quan xúc tiến và cố gắng đến 8/2020 sẽ thông xe kỹ thuật”.

Để ủng hộ xây dựng công trình cầu bê tông này, 08 hộ dân của thôn đã tình nguyện hiến gần 8.000m2 đất sản xuất. Trong đó có hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Hùng sẵn sàng hiến hơn 2.500m2 diện tích cây cao su để giải phóng mặt bằng. Ông Hùng chia sẻ, khi công trình khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vận chuyển lưu thông hàng hóa dễ dàng thay vì phải đi cầu treo thô sơ và qua suối ngầm như trước kia. Ông Hùng nói: “Thì luôn luôn cũng được cái tinh thần hưởng ứng của dân cao, trong cái việc cùng chia sẻ với lại chính quyền địa phương còn những cái khó khăn, cũng như là cùng chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp. Nó là một cái công trình điểm của huyện của xã, mà lại bắc sang thôn 6, thì mang lại một cái tiềm năng phát triển rất là tốt và nhân dân tin chắc rằng 1 – 2 năm, 5 năm, 10 năm sau bộ mặt phát triển sẽ khác hẳn so với trước kia chưa có cầu”.

Huyện Kon Rẫy có 09 công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tổng kinh phí xây dựng các công trình là hơn 25 tỷ đồng. Việc chọn đúng và tính hiệu quả thiết thực của những công trình sẽ tạo sự khởi đầu tốt đẹp cho một nhiệm kỳ mới, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Dự kiến, Đại hội Đảng bộ huyện Kon Rẫy lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ tổ chức vào đầu tháng 8/2020./.

                                                             

Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:84
 Các tin khác:
      Icon  Công văn số 28-CV/TBVK, ngày 4/5/2020 của Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX
      Icon  Kon Rẫy: Chuẩn bị chu đáo Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX
      Icon  Huyện Đoàn Kon Rẫy khởi công xây dựng Công trình thanh niên tại xã Đăk Tờ Re
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC