LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
505264
Số người online: 63
Icon Tin tuc chi tiet CHUYÊN MỤC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Đăk Tơ Lung: Chỉnh trang khu dân cư văn minh nông thôn mới
6/11/2020 4:45:24 PM     
Thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Tơ Lung (huyện Kon Rẫy, Kon Tum) đã huy động có hiệu quả nguồn lực trong dân, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng vùng nông thôn gắn với chỉnh trang từng khu dân cư trên địa bàn, góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp.
Anh Trong tin
Quang cảnh đường giao thông được xây dựng khang trang
 

 Mô hình trồng cây xanh và con đường hoa tại thôn 6 được Đảng bộ xã Đăk Tơ Lung triển khai, bà con trong thôn nói riêng và toàn xã nói chung đồng tình ủng hộ thực hiện. Sự chung tay đóng góp của bà con cùng làm những phần việc với chính quyền đã làm cho khu dân cư sạch đẹp, khang trang hơn. Điều này cho thấy chuyển biến trong nhận thức của bà con là không trông chờ ỷ lại sự đầu tư của Nhà nước. Ông Đinh Địa, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đăk Tơ Lung nói: “Đảng bộ xã thực hiện con đường hoa tại thôn 6, làng Kon Srá, thôn điểm với mục đích thực hiện xây dựng nông thôn mới và 3 lĩnh vực đột phá trong năm 2019. Trong đó về chỉnh trang khu dân cư, toàn bộ kinh phí xã hội hóa, trồng khoảng 120 cây sao đen và 50 hoa giấy”

Chị Y Pơnh – Bí thư Chi bộ thôn 6, xã Đăk Tơ Lung rất phấn khởi nói " khi có đường hoa của Đảng bộ xã thực hiện tại thôn, tôi đã vận động bà con trong làng tham gia  trồng hoa đầy đủ, đồng thời tuyên truyền vận động bà con nhốt hết đàn gia súc và phân chia nhóm để chăm sóc hoa gần nhà và dọc đường".

Bên cạnh đó, các đoàn thể của xã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như Đoàn Thanh niên xã phối hợp với Đoàn cấp trên tổ chức ra quân Thanh niên tình nguyện gắn với phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và triển khai công trình Đường hoa thanh niên; Hội Phụ nữ xã với mô hình “5 không, 3 sạch”; các trường học tích cực tham gia xây dựng mô hình vườn hoa và đường hoa.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới của xã phát động, thu hút hơn 800 người tham gia dọn dẹp vệ sinh tại 07 thôn, đào 35 hố rác công cộng, khơi thông 2.000 m mương thoát nước, thu gom hơn 18 tấn rác thải đảm bảo xanh – sạch – đẹp ở từng khu dân cư.

Mặt trận trong thời gian qua luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện đóng góp ngày công lao động, tiền của, tài sản để xây dựng các công trình giao thông, công trình phúc lợi trên địa bàn. Kêu gọi hỗ trợ xây dựng 16 căn nhà “Đại đoàn kết” góp phần xóa nhà tạm và nhà dột nát, giúp người nghèo ổn định cuộc sống. Bà Nguyễn Thị Hậu, Phó Chủ tịch UBMTQVN xã Đăk Tơ Lung cho biết: “ Mặt trận phối hợp với các ban ngành trên địa bàn xã vận động, tuyên truyền bà con xây dựng nông thôn mới, làm đường bà con hiến đất. Đến thời điểm này bộ mặt của xã đã khởi sắc rất nhiều, đã đạt chuẩn nông thôn mới”.

Từ những mô hình hay và hiệu quả, đến nay, qua kiểm tra, đánh giá xã Đăk Tơ Lung đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. Thu nhập bình quân đầu người nâng lên hơn 31 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn gần 7%.

Ông Nguyễn Minh Trí,  Chủ tịch UBND xã Đăk Tơ Lung nói: “Trên địa bàn hiện nay ngoài nông nghiệp thuần túy, bà con đã chuyển sang một số dịch vụ. Trong năm 2019 thành lập thêm 01 tổ hợp tác gắn với Chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm”.

 Nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Tơ Lung trong việc xây dựng các khu dân cư ngày càng mỹ quan hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần giúp xã đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình đã đặt ra.

Lâm Hiền -Thàng Trung - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:289
 Các tin khác:
      Icon  Xã Đăk Tờ Lung đạt chuẩn nông thôn mới
      Icon  Thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Đăk Tơ Lung
      Icon  Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu tại xã Tân Lập
      Icon  Lấy ý kiến đề nghị xét công nhận xã Đăk Tờ Lung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
      Icon  Báo cáo kết quả thẩm tra đề nghị xem xét hồ sơ, công nhận xã Đăk Tờ Lung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
      Icon  Thị trấn Đăk RVe: Tổ chức Lễ ra quân đầu xuân Canh Tý năm 2020
      Icon  Lễ phát động ra quân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại thôn 5, xã Đăk Tờ Re.
      Icon  Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Đăk Tờ Lung
      Icon  Xã Tân Lập được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong xây dựng nông thôn mới
      Icon  Kon Rẫy nỗ lực xây dựng nông thôn mới
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC