LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386271
Số người online: 118
Icon Tin tuc chi tiet THỜI SỰ CHÍNH TRỊ
Giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
6/3/2020 4:20:42 PM     
Ngày 01/6, Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum do Ông Trần lạc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát kết quả việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại huyện Kon Rẫy.
Anh Trong tin
Quang cảnh làm việc của đoàn kiểm tra tại hội trường UBND huyện
 

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND huyện; các phòng ban ngành có liên quan, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong thời gian qua Huyện Kon Rẫy đã triển khai kịp thời Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khan do đại dịch Covid-19 và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng chính phủ quy định về việc thự hiện các chính sách hỗ trỡ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện đúng hướng dẫn cấp trên để triển khai đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Tính đến hết ngày 22/5, UBND huyện đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 13.279 đối tượng, với tổng kinh phí đã thực hiện là trên 10 tỷ đồng. Trong đó người có công với cách mạng đang hưởng ưu đãi trợ cấp hàng tháng 269 đối tượng với 403 triệu đồng; đối tượng xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng 566 đối tượng với 844 triệu đồng; 7.593 khẩu nghèo trên 5,6 tỷ đồng và 4.851 khẩu cận nghèo với 3,6 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc các Sở, Ngành tỉnh Kon Tum đã có ý kiến cụ thể như: Cần rà soát lại xem có đúng đối tượng được hỗ trợ không; niêm yết công khai tên tuổi và số tiền thực nhận của người được hỗ trợ tại trụ sở xã, nhà văn hóa, nhà rông; cấp tiền hỗ trợ phải đúng đối tượng, đối với đối tượng 4 ( là đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việt làm); tổng hợp danh sách và kiểm tra lại mức độ ảnh hưởng đúng đối tượng đúng với Nghị quyết 42.

Kết luận tại buổi làm việc chí Trần Lạc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo, lãnh đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền huyện Kon Rẫy về thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí mong rằng các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban ngành liên quan của huyện rà soát chặt chẽ các đối tượng còn lại theo tinh thần Nghị quyết số 42, Quyết định 15 của Chính phủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai danh sách đối tượng tại các trụ các xã, thị trấn, thôn, làng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội, xã, thị trấn trong việc kiểm tra, giám sát việc lập danh sách, thực hiện chi trả đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng; không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách.

Được biết trong buổi sáng cùng ngày, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại xã Tân Lập, về kết quả việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:91
 Các tin khác:
      Icon  UBND huyện đã tổ chức họp giao ban thường kỳ tháng 5/2020.
      Icon  Lễ công bố và trao quyết dịnh nghĩ hưu
      Icon  Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến Thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
      Icon  Trao Quyết định chuẩn y Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum nhiệm kỳ 2015-2020 đối với đồng chí U Huấn
      Icon  Kon Rẫy triển khai hiệu quả công tác phòng, chống cháy rừng
      Icon  Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 5/2020
      Icon  Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020
      Icon  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri huyện Kon Rẫy
      Icon  Lễ Công bố và trao quyết định cán bộ
      Icon  Chỉ thị về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC