LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330011
Số người online: 74
Icon Tin tuc chi tiet VĂN HÓA - XÃ HỘI
Hỗ trợ khách hàng của Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa bàn huyện Kon Rẫy
5/23/2020 5:40:53 AM     
Song song với điều chỉnh lại thời hạn trả nợ đến hạn trong tháng 4 cho khách hàng, tập trung giải ngân 6,5 tỷ đồng vốn vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trong tháng 5/2020 là mục tiêu Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội ( NHCSXH) huyện Kon Rẫy phấn đấu thực hiện, tích cực hỗ trợ người dân khắc phục ảnh hưởng từ dịch Co vid-19.
Anh Trong tin
Giao dịch định kỳ tháng 5 của NHCSXH tại xã Đăk Tờ Re
 
Sau thời gian tạm ngừng để thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xã Đăk Tờ Re là một trong số địa phương đầu tiên của huyện Kon Rẫy được nối lại hoạt động giao dịch của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội  tại cơ sở.

Thông qua ủy thác của các hội đoàn thể, toàn xã hiện có dư nợ hơn 44 tỷ đồng của NHCSXH, với 924 hộ được vay theo chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo các các chương trình tín dụng chính sách khác. Trong đó, dư nợ được Hội Nông dân xã nhận ủy thác hơn 14 tỷ đồng, Hội Phụ nữ gần 12 tỷ đồng, Hội Cựu chiến binh gần 9,5 tỷ đồng, Đoàn Thanh niên 8,8 tỷ đồng.

Tại buổi giao dịch định kỳ được tổ chức ở xã sau thời gian phòng, chống dịch Covid-19, chị Y Bui là một trong số hộ nghèo được giải ngân vốn vay để chăn nuôi sau dịch bệnh.Tổ vay vốn tín dụng chính sách của anh A Lên ở làng Kon Dơripeng có 36 hộ vay vốn từ chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo và vốn sản xuất kinh doanh vùng khó khăn với tổng dư nợ hơn 1,4 tỷ đồng cũng có một số hộ được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đến hạn.

“Nhờ NH CSXH lùi thời hạn trả nợ đến hạn 1 tháng và tiếp tục cho vay vốn, bà con được thuận lợi hơn. Bây giờ đang mùa trồng mì, tỉa bắp, lại sắp tập trung cạo mủ cao su rồi, sẽ có tiền để thanh toán cho ngân hàng…”- Anh  A Lên cho hay.

Theo ông Trương Văn Tần- Phó GĐ Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Kon Rẫy, đến nay, dư nợ các chương trình tín dụng tín sách của Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Kon Rẫy đạt 231 tỷ đồng, đảm bảo tỷ lệ tăng trưởng 2,1%. Tỷ lệ nợ quá hạn ở mức 0,1%. Số dư nợ quá hạn gia tăng trong cao điểm tháng 3, tháng 4 phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, vào đầu tháng 5/2020, phòng giao dịch đã kịp thời điều chỉnh kỳ hạn trả nợ gần 700 triệu đồng cho các khách hàng đã đến hạn trong tháng 04.

Để bổ sung nguồn vốn hỗ trợ khách hàng, trong tháng 05 này, phòng giao dịch cũng có kế hoạch tập trung giải ngân khoảng 6,5 tỷ đồng; chủ yếu để đầu tư chăm sóc cao su, cà phê, chăn nuôi gia súc.

Nhiều hộ nhờ nguồn vốn NHCSXH để giảm nghèo

Quán triệt Chỉ thị số 11 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Tổng giám đốc NH CSXH Việt Nam, UBND tỉnh và hướng dẫn của NHCSXH chi nhánh tỉnh Kon Tum về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19, Phòng Giao dịch NH CSXH Kon Rẫy đảm bảo thực hiện đồng bộ các giải pháp cụ thể, thiết thực góp phần hỗ trợ  khách hàng tháo gỡ khó khăn.

Thời gian qua, Kon Rẫy là một trong số các huyện, thành phố của tỉnh đã trích một phần ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng CSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại địa bàn. Cùng với nguồn vốn được phân bổ từ NHCSXH tỉnh, kênh ủy thác này cũng góp phần đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân địa phương để đầu tư sản xuất, kinh doanh giảm nghèo, trong thời gian tới

 

Thanh Thư  
     
Số lượt xem:123
 Các tin khác:
      Icon  Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy: Triển khai mô hình phòng chống rác thải nhựa tại chợ thị trấn Đăk Rve.
      Icon  HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN KON RẪY TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
      Icon  “Ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” năm 2020
      Icon  Kon Rẫy: Phát huy sức trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng
      Icon  Thăm tặng quà hộ gia đình bị tốc mái do ảnh hưởng của mưa bão tại xã Tân Lập
      Icon  Dự án PLan chung tay hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19
      Icon  Tổ chức “Hành trình về nguồn” tại xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy
      Icon  Triển khai các hoạt động ứng phó khẩn cấp phòng chống Covid-19
      Icon  Điểm phát gạo ATM cùng người dân vượt qua đại dịch Covid – 19 tại Kon Rẫy
      Icon  Kon Rẫy có hơn 5.500 học sinh ở bậc học Tiểu học và Mầm non đi học trở lại
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC