LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
505304
Số người online: 81
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Huyện đoàn Kon Rẫy: Phát huy hiệu quả việc học tập và làm theo lời Bác
5/19/2020 8:47:34 AM     
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện đoàn Kon Rẫy đã xây dựng được nhiều mô hình hay, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động cho tuổi trẻ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Anh Trong tin
Mô hình cây chanh xen vườn cà phê của anh Nguyễn Văn Tuân
 

Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Kon Rẫy - Trần Đồng cho biết: Để phát huy hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm, Huyện đoàn tuyên truyền, quán triệt, yêu cầu từng cán bộ, đoàn viên đăng ký cam kết học tập chuyên đề gắn với xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện thông qua các hoạt động và các phong trào Đoàn. Qua đó, tuổi trẻ huyện nhà xây dựng được các mô hay, như Tuổi trẻ với Trường Sa, Tủ sách Bác Hồ, Kể chuyện dưới cờ, Tuổi trẻ lập nghiệp, Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới, Tuổi trẻ với hiến máu tình nguyện, nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội...

Qua giới thiệu của anh Trần Đồng, chúng tôi về Trường THCS Đăk Rve (thị trấn Đăk Rve) để tìm hiểu hoạt động của tuổi trẻ nhà trường. Thầy giáo Dương Văn Vấn - Tổng phụ trách Đội cho biết, tuổi trẻ nhà trường có nhiều hoạt động thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiêu biểu như  xây dựng tủ sách Bác Hồ của nhà trường để giúp các em có điều kiện tìm hiểu về Bác, về Đảng, về các danh nhân văn hóa; học kỹ năng sống, đạo đức làm người... thông qua các truyện phù hợp với lứa tuổi các em. Từ vài trăm đầu sách ban đầu, đến nay, Tủ sách Bác Hồ của nhà trường đã có trên 1.000 đầu sách các loại.

Từ tủ sách này và qua các cuộc thi do nhà trường, Huyện đoàn... tổ chức, các thầy, cô rèn luyện cho các em tinh thần học tập, ham đọc sách báo để nâng cao kiến thức về mọi mặt. Cũng từ tủ sách này và sự tìm tòi học hỏi, trong những năm qua, các em học sinh Trường THCS Đăk Rve tích cực tham gia các cuộc thi kể chuyện về Bác, qua đó đạt 2 giải Nhất cấp huyện, 1 giải Nhì cấp tỉnh.

Hay như hoạt động hướng về Trường Sa thân yêu, từ nguồn kinh phí nhà trường và xã hội hóa, Trường THCS Đăk Rve xây dựng mô hình cột mốc Trường Sa. Việc xây dựng cột mốc Trường Sa nhằm giáo dục cho các em ý thức về chủ quyền biển đảo và lòng yêu quê hương đất nước.

Tìm hiểu phong trào thanh niên lập nghiệp, chúng tôi đến thăm trang trại của đoàn viên Nguyễn Văn Tuân (thôn 2, xã Tân Lập).

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sau khi xuất ngũ, từ tiền trợ cấp khi xuất ngũ và các nguồn vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội qua kênh Trung ương Đoàn do Huyện đoàn giới thiệu, đến nay, anh Tuân xây dựng trang trại 6ha cà phê, cây ăn quả, lúa nước... theo mô hình sản xuất an toàn, từng bước ứng dụng công nghệ cao.

Mặc dù có nhiều diện tích cây trồng chưa đi vào kinh doanh, nhưng doanh thu từ trang trại của anh Tuân năm 2019 đạt trên 600 triệu đồng, lãi ròng 300 triệu đồng. Trang trại anh hàng ngày tạo việc làm cho 3-4 lao động, những tháng cao điểm của mùa vụ tạo việc làm 10-15 lao động.  

Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, từ năm 2018-2019, các tổ chức cơ sở đoàn và thanh niên huyện nhà san lấp, tu sửa gần 17km đường vào khu sản xuất, phát quang hơn 30km bụi rậm; nạo vét 28km kênh mương; xây dựng 2 tuyến đường thanh niên tự quản; làm 40 m2 sân bóng chuyền; đào gần 200 điểm thu gom rác thải, 143 nhà vệ sinh; làm 400 m hàng rào, cổng ngõ...

Từ phong trào Đoàn, nhất là thông qua việc thực hiện các phong trào từ thiện, an sinh xã hội, trong vòng hai năm trở lại đây, các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn phối hợp với các nhóm tình nguyện tổ chức các chương trình tình nguyện trao tặng gần 2.000 suất quà (mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng) cho người dân và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các dịp lễ, Tết; hiến 400 đơn vị máu; chăm sóc trên 1.000 cây xanh các loại trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia, đền tưởng niệm, khuôn viên cơ quan, trường học; tổ chức tốt các hoạt động Ngày hội “Bánh chưng xanh” gắn với an toàn giao thông, Chương trình “Đông ấm cho em”, “Xuân tình nguyện”... 

Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào Đoàn, năm 2019, Huyện đoàn Kon Rẫy là đơn vị duy nhất trong các Huyện đoàn ở tỉnh nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn; Chi bộ Huyện đoàn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy vinh danh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.   

 

Lâm Hiền ( Nguồn từ Báo Kon Tum)  
     
Số lượt xem:256
 Các tin khác:
      Icon  Tuổi trẻ xã Tân Lập học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy tuyên truyền chống rác thải nhựa gắn với phòng dịch bệnh Covid-19
      Icon  HUYỆN KON RẪY Nhìn lại 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
      Icon  Y Tuy - Nữ thủ lĩnh thanh niên xã Đăk Tờ Re
      Icon  Kết quả Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019
      Icon  Trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Sơn
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Bí thư chi bộ gương mẫu học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Trường phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở xã Đăk Kôi đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Huyện Kon Rẫy nhìn lại trong 03 năm triển khai việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách tác phong Hồ Chí Minh
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC