LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
505167
Số người online: 23
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Tuổi trẻ xã Tân Lập học tập và làm theo lời Bác
5/19/2020 8:41:42 AM     
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn xã Tân Lập (huyện Kon Rẫy) đã và đang xây dựng các mô hình, chương trình cụ thể, trong đó tập trung vào 2 nội dung chính: Tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các phong trào tình nguyện.
Anh Trong tin
Mô hình “Tủ sách Bác Hồ” tại Trường Tiểu học Tân Lập
 

 Tại Trường Tiểu học Tân Lập (xã Tân Lập), trong sự yên ắng do thiếu vắng các em học sinh trong những ngày nghỉ phòng dịch Covid - 19, chị Tạ Thị Thu Tình - Bí thư Chi đoàn nhà trường vẫn tất bật sắp xếp, bổ sung những đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tủ sách trong thư viện nhà trường. Chị Tình cho biết, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh do Đoàn xã triển khai, nhà trường đã xây dựng mô hình “Tủ sách Bác Hồ” dành cho các em học sinh.

Mô hình “Tủ sách Bác Hồ” được nhà trường duy trì hơn 3 năm nay (từ năm 2016). Với hơn 100 đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, mô hình đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục trực quan đối với học sinh nhà trường. Đến nay, nhà trường vẫn tích cực vận động phụ huynh học sinh và các tổ chức, câu lạc bộ sách trên địa bàn ủng hộ sách, tranh ảnh về Bác Hồ cho nhà trường. Bên cạnh đó, hiện tại nhà trường vẫn tiếp tục liên kết với Trường THPT Lương Thế Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp nhận thêm những đầu sách mới.

Chị Tình chia sẻ: Để khuyến khích các em học sinh đến với mô hình “Tủ sách Bác Hồ”, vào mỗi thứ 2 hàng tuần, chúng tôi đều tổ chức cho các em thi kể chuyện về Bác giữa các lớp, những phần thi hay và xuất sắc sẽ được chúng tôi lựa chọn để tham gia các cuộc thi cấp huyện. Chính nhờ thế mà mô hình này đã được các em học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình. Cứ vào mỗi giờ ra chơi, các em lại tập trung tại “Tủ sách Bác Hồ” của nhà trường để đọc những mẩu chuyện về Bác. Thậm chí cả trong dịp nghỉ này, khi không thể đi học, các em vẫn thường xuyên đến thư viện, mượn các cuốn sách về Bác để về nhà đọc.

Ngoài ra, Trường Tiểu học Tân Lập còn xây dựng mô hình “Tủ sách Bác Hồ” tại điểm trường thôn Kon Du (thôn 5) và điểm trường thôn Kon Bưu (thôn 4). Qua thời gian triển khai, mô hình đã mang lại những tác động tích cực về công tác tuyên truyền trực quan trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với các em học sinh trên địa bàn.

Nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả của mô hình này, trong thời gian tới, Đoàn xã có kế hoạch tiếp tục nhân rộng ra các chi đoàn khối trường học trên địa bàn xã. 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn xã Tân Lập còn chú trọng các phong trào tình nguyện vì cộng đồng trên địa bàn. Trong đó, các hoạt động tình nguyện của thanh niên có bước phát triển mới, không ngừng mở rộng về quy mô, nội dung, hình thức, thu hút nhiều đối tượng tham gia, tập trung đến các nội dung về an sinh xã hội.

Điển hình như trong năm 2019, thông qua các chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”,  Đoàn xã Tân Lập đã tổ chức trao 10 suất quà cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; trao 1.500 bộ quần áo, 400 gói mỳ tôm và bánh kẹo cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn các thôn 4,5,6. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè diễn ra sôi nổi, thu hút hơn 100 lượt đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, sửa chữa các tuyến đường nội thôn, đường ra khu sản xuất, nhà rông, nhà văn hóa tại các khu dân cư trên địa bàn; nhân Tháng hành động vì trẻ em tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” quyên góp được 600 bộ quần áo tặng cho các em học sinh tại điểm trường thôn 4, 5…

Phong trào hiến máu tình nguyện được Đoàn xã triển khai rộng khắp, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh  niên. Chỉ riêng trong 2 năm gần đây (2018 - 2019), đã có gần 500 lượt đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện, với hơn 220 đơn vị máu.

Anh Nguyễn Văn Long - Bí thư Đoàn xã Tân Lập cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chúng tôi luôn xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc triển khai kế hoạch hàng năm đến các chi đoàn trực thuộc. Trong đó, chúng tôi tập trung chủ yếu đến việc bồi dưỡng, giáo dục thanh thiếu nhi trên địa bàn và phát triển các phong trào tình nguyện tại địa phương với những mô hình hay, cách làm sáng tạo, Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác tại cơ sở để tạo nền tảng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

 

Lâm Hiền ( Nguồn Báo Kon Tum)  
     
Số lượt xem:244
 Các tin khác:
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy tuyên truyền chống rác thải nhựa gắn với phòng dịch bệnh Covid-19
      Icon  HUYỆN KON RẪY Nhìn lại 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
      Icon  Y Tuy - Nữ thủ lĩnh thanh niên xã Đăk Tờ Re
      Icon  Kết quả Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019
      Icon  Trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Sơn
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Bí thư chi bộ gương mẫu học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Trường phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở xã Đăk Kôi đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Huyện Kon Rẫy nhìn lại trong 03 năm triển khai việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách tác phong Hồ Chí Minh
      Icon  Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy không ngừng học tập và làm theo lời Bác
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC