LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330023
Số người online: 81
Icon Tin tuc chi tiet VĂN HÓA - XÃ HỘI
Dự án PLan chung tay hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19
5/13/2020 3:30:32 PM     
Để chia sẽ những khó khăn cho học sinh đi học trở lại và bà con Nhân dân ở các xã Đăk Ruồng, Đăk Kôi, Đăk Pne, Đăk Tờ Re của huyện Kon Rẫy, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dự án PLan đã chung tay hỗ trợ các gói sản phẩm thiết thực nhằm đảm bảo sức khỏe và tiếp cận được thông tin bổ ích về tình hình dịch bệnh Covid trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
Anh Trong tin
Trường tiểu học Lê Quý Đôn phát khẩu tràng do dự án Plan hỗ trợ
 

Trong thời gian qua, chị Rơ Chăn Đan, thôn 8, làng Kon Nhen, xã Đăk Ruồng luôn nhận thức được một người dân cũng là một chiến sỹ chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cụ thể bằng những công việc từ gia đình rồi ra ngoài xã hội. Khi nhận được các sản phẩm của Dự án PLan để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình thì không riêng chị và mọi người trong thôn ai cũng rất vui vẻ. Chị nói “Tôi là phụ nữ dân tộc thiểu số ở thôn này, được các dự án và các cán bộ y tế huyện và y tế xã đến tuyên truyền vận động cách phòng chống dịch bệnh Covid, là người phụ nữ tôi cảm thấy rất vui khi được nhận dịch vụ như thế. Tôi luôn chăm sóc gia đình luiôn giữ gìn sưc khỏe như là; thực hiện ăn chín uống sôi, luôn vệ sinh nhà cửa để đảm bảo sức khỏe cho chồng con và cả cộng đồng”.

Toàn huyện Kon Rẫy có 4 xã Đăk Ruồng, Đăk Kôi, Đăk Pne, Đăk Tờ Re  với hơn 14 ngàn người được hưởng lợi từ các gói dịch vụ của Dự án PLan hỗ trợ như: các trang thiết bị đồ bảo hộ y tế, khẩu trang, máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn; nhu yếu phẩm và thiết bị hỗ trợ đồ dùng vệ sinh và xà phòng; hỗ trợ trường học chuẩn bị an toàn cho việc đón học sinh trở lại học tập, truyền thông về dịch và vệ sinh rửa tay tại cộng đồng.

Bác Sỹ Đặng Luận – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy

Bác Sỹ Đặng Luận – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy cho biết thêm dự án PLan hỗ trợ cho người dân 7.200 miếng xà phòng, 1.400 gói vệ sinh phụ nữ, khẩu trang và các phương tiện truyền thông như loa tuyên truyền di động, napo, apich, tờ rơi với tổng giá trị 420 triệu đồng.

Kết hợp với các nguồn hỗ trợ của Dự án, nhiều đơn vị hưởng lợi đã tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên nhận thức của người dân có nhiều chuyển biến tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Chị Lê Thị Phương –Trưởng trạm Y tế xã Đăk Ruồng

Chị Lê Thị Phương –Trưởng trạm Y tế xã Đăk Ruồng cho biết: “Nhìn chung nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên nhận thức của người dân cũng rất tiến bộ, công tác phòng chống dịch rất đảm bảo. Hôm nay kết hợp với dự án PLan, trạm xuống đây tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid rồi cấp cho người dân một số dụng cụ, vật dụng để làm công tác phòng chống dịch”.

Cùng với việc hỗ trợ các dịch vụ y tế, những chiếc khẩu trang của Dự án PLan cũng được các thầy cô giáo tại điểm trường xã Đắk Ruồng trao tận tay cho học sinh để các em sử dụng trong những ngày trở lại trường sau gần 3 tháng nghỉ phòng chống dịch bệnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Hoàng – Phó Hiệu trưởng trường Mầm Non Ánh Dương tâm sự dự án PLan đã hỗ trợ trên 600 cái khẩu trang và nước sát khuẩn khô cho nhà trường, chúng tôi đã phát cho cho học sinh đảm bảo và đầy đủ cho trẻ đến lớp.

Những gói sản phẩm của Dự án PLan hỗ trợ đã góp phần giúp học sinh và bà con Nhân dân ở các xã đặc biệt khó khăn của huyện Kon Rẫy bảo vệ sức khỏe và nâng cao kiến thức chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Lâm Hiền-Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)  
     
Số lượt xem:83
 Các tin khác:
      Icon  Tổ chức “Hành trình về nguồn” tại xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy
      Icon  Triển khai các hoạt động ứng phó khẩn cấp phòng chống Covid-19
      Icon  Điểm phát gạo ATM cùng người dân vượt qua đại dịch Covid – 19 tại Kon Rẫy
      Icon  Kon Rẫy có hơn 5.500 học sinh ở bậc học Tiểu học và Mầm non đi học trở lại
      Icon  Kon Rẫy: Có 14.248 đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ
      Icon  Kon Rẫy: Đón hơn 2.500 học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ phòng chống Covid-19
      Icon  Huyện Kon Rẫy: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW, ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
      Icon  Bàn giao công trình cấp nước sạch tại xã Đăk Tờ Re
      Icon  Ghi ở Kon Brăp Ju
      Icon  Hưởng ứng Thư kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh về ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 và khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC