LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
329986
Số người online: 63
Icon Tin tuc chi tiet THỜI SỰ CHÍNH TRỊ
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri huyện Kon Rẫy
5/7/2020 7:41:32 AM     
Sáng 5/5,tại nhà văn hóa, thôn 1 xã Tân Lập, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Tô Văn Tám - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri huyện Kon Rẫy.
Anh Trong tin
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri
 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQViệt Nam huyện Kon Rẫy.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo với cử tri huyện Kon Rẫy chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp được chia làm 2 đợt, đợt 1, Quốc hội họp trực tuyến từ ngày 19/5 đến ngày 4/6; đợt 2, Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 10- 20/6.

Cử tri huyện Kon Rẫy phản ánh khi tham gia bảo hiểm y tế, người dân chưa được hưởng các quyền lợi trong khám, chữa bệnh một cách tốt nhất; hành lang Quốc lộ 24 đoạn qua địa phận huyện Kon Rẫy chưa thông thoáng; nhiều hộ gia đình không thể sửa chữa hoặc xây dựng nhà ở vì đang còn “dự án treo”. Việc quy hoạch đất ở, đất sản xuất trên địa bàn huyện chưa hợp lý đã ảnh hưởng rất lớn đến việc mở rộng sản xuất và xây dựng nhà cửa của người dân. Tiền điện sinh hoạt trong tháng 4/2020 tăng cao, nhưng chưa được giải thích rõ nguyên nhân.

Cử tri xã Đăk Pne đề nghị Nhà nước thông tuyến đường từ xã Đăk Pne đi huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) và đầu tư nâng cấp tuyến đường từ thị trấn Đăk Rve đi xã Đăk Pne của huyện. Cử tri xã Đăk Tờ Lung đề nghị cần cấp lại đất sản xuất cho người dân khi thu hồi 15 ha đất để giao cho các đơn vị kinh doanh trên địa bàn; chi trả kịp thời tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân nhận khoán bảo vệ rừng.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Kon Rẫy đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời cho biết, theo quy hoạch của Bộ Giao thông Vận tải, hành lang Quốc lộ 24 đoạn qua huyện Kon Rẫy giai đoạn 2025-2030 là rộng 15m, nên ảnh hưởng rất lớn đến việc làm nhà ở của người dân. Vì vậy, trong thời gian tới, hộ dân nào có nhu cầu làm nhà ở thì liên hệ với Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện để được hướng dẫn. Việc quy hoạch xây dựng tại trung tâm huyện đã được UBND tỉnh phê duyệt, nhưng đến nay chưa có kinh phí thực hiện, vì vậy trong thời gian tới, UBND huyện sẽ xin ý kiến UBND tỉnh để điều chỉnh một số hạng mục cho phù hợp với quy hoạch, đồng thời đảm bảo kinh phí để đầu tư thực hiện. Còn lại các tuyến đường nội huyện và đi tỉnh Gia Lai, UBND huyện tiếp thu và sẽ xin ý kiến UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải triển khai trong thời gian tới

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Tô Văn Tám đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri trong việc phản ánh các tồn tại, bất cập tại địa phương đến với Quốc hội, đồng thời tiếp thu và tổng hợp các ý kiến thuộc thẩm quyền để trình Quốc hội xem xét trong Kỳ họp tới.

Y Nhàn - Hữu Huy(Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:128
 Các tin khác:
      Icon  Lễ Công bố và trao quyết định cán bộ
      Icon  Chỉ thị về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19
      Icon  Tổ chức họp giao ban thường kỳ tháng 3/2020
      Icon  Lễ công bố Quyết định sáp nhập thôn
      Icon  Bế giảng lớp bồi dưỡng Nhận thức về Đảng đợt I năm 2020
      Icon  Lễ công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ
      Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai mô hình một cửa liên thông tỉnh Kon Tum
      Icon  UBND huyện tổ chức giao ban thường kỳ tháng 2/2020
      Icon  Kon Rẫy tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020
      Icon  Chính phủ hướng dẫn triển khai hệ thống thông tin báo cáo, gửi nhận văn bản điện tử
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC