LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386281
Số người online: 126
Icon Tin tuc chi tiet VĂN HÓA - XÃ HỘI
Kon Rẫy có hơn 5.500 học sinh ở bậc học Tiểu học và Mầm non đi học trở lại
5/5/2020 3:44:21 PM     
Sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, sáng ngày 4/5/2020, huyện Kon Rẫy có hơn 5.500 học sinh của 19 trường học Tiểu học và Mầm non trên địa bàn đã đi học trở lại.
Anh Trong tin
Đo thân nhiệt Trường mầm non Ánh Dương xã Đăk Ruồng
 

Nhìn chung không khí đi học trở lại đã làm tất cả các em học sinh trên địa bàn huyện rất vui mừng và phấn khởi, tại điểm trường mầm non Ánh Dương, chúng tôi đã bắt gặp niềm vui của cháu Nguyễn Ngọc Hân, học sinh mẫu giáo bé, dù mới 3 tuổi, nhưng cháu đã ý thức rằng đến trường là một niềm vui sau gần ba tháng nghỉ tại nhà để tránh dịch bệnh Covid -19, tại cổng trường cháu đã được cô giáo đón để đo thân nhiệt cũng nhưng rửa tay bằng sát khuẩn khô khi vào lớp. Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt phụ huynh của cháu Ngọc Hân cho biết “Sau khi nghe các cô thông báo đi học trở lại nói chung hai mẹ con rất vui, nhất là con gái, cháu rất vui và khi nghe đi học lại rất vui gặp lại cô giáo và các bạn và sáng  cháu dậy rất sớm, để được đến lớp với cô và bạn bè”.

Giáo viên Trường mầm non Ánh Dương xã Đăk Ruồng sát khuẩn đồ dùng học tập

          Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch luôn được nhà trường Mầm non Ánh Dương được đặt lên hàng đầu. Các cháu trong độ tuổi mầm non đều rất hiếu động, chưa biết cách tự phòng tránh dịch bệnh. Nhà trường đã phân công nhiệm vụ cho mỗi giáo viên phải tự đảm bảo lớp học của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát; các đồ chơi, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân của học sinh đều được sát khuẩn. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã tạo được môi trường tốt để phụ huynh yên tâm đưa con đến lớp.

Giáo viên Trường mầm non Ánh Dương xã Đăk Ruồng hướng dẫn trẻ cách vệ sinh cá nhân

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Hoàng – Phó Hiệu trưởng Mầm non Ánh Dương cho biết “hàng ngày mặc dù nghỉ phòng chống dịch bệnh Covi-19 giáo viên vẫn đi lao động, vẫn dọn dẹp vệ sinh trường lớp, khử khuẩn sát trùng và được bên Trung tâm Y tế đã đến phun thuốc khử trùng 2 lần. Tất cả những đồ dung trong lớp chúng tôi lau trùi khử khuẩn sạch sẽ và những mền mùng của trẻ thì giao về cho phụ huỳnh gặt dũ, những đồ dùng của trẻ gường chiếc nhà trường đưa ra phởi nắng”

Đo thân nhiệt cho học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn xã Đăk Ruồng 

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy 100% học sinh đã đến lớp, nhà trường bố trí giáo viên hướng dẫn các em đứng cách nhau 2m, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn khô trước khi vào lớp. Cùng với vệ sinh trường lớp, trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho vệ sinh phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trường Tiểu học Lê Quý Đôn còn chủ động xây dựng các phương án học dạy để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 theo hướng dẫn của ngành Giáo dục và Đào tạo.

 Thầy giáo Nguyễn Công Minh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, huyện Kon Rẫy cho biết “Thời gian nghỉ phòng chống dịch thì nhà trường triển khai cho các em học trực tuyến, khi mà cách ly xã hội nhà trường đã giao bài tập các em làm, ở những nơi không thể học trực tuyết được. Hiện nay nhà trường đã xây dựng được chương trình để đáp ứng từng em, từng lớp cụ thể đảm bảo trong năm học của bộ giáo dục”.

Phát khẩu trang cho học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn xã Đăk Ruồng

Em Đoàn Hoàng San – học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Lê Quý Đôn nói Trong gần 3 tháng nghỉ ở nhà ngày nào em cũng học trực tuyến để khi đi học lại em sẽ theo kịp chương trình để lên lớp,  hôm nay em thấy rất vui được đến trường gặp lại bàn bè và thầy cô. Là học sinh cuối cấp em sẽ học chăm chỉ để sau này người có ích cho xã hội”

Hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòngTrường mầm non Ánh Dương xã Đăk Ruồng

Trong buổi học đầu tiên sáng nay, 19 trường học Tiểu học và mầm non ở huyện Kon Rẫy đã dành thời gian để tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang khi cần thiết, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh. Như vậy, các trường học Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã cơ bản đảm bảo được tất cả các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học tập đúng như công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum./.

Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:97
 Các tin khác:
      Icon  Kon Rẫy: Có 14.248 đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ
      Icon  Kon Rẫy: Đón hơn 2.500 học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ phòng chống Covid-19
      Icon  Huyện Kon Rẫy: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW, ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
      Icon  Bàn giao công trình cấp nước sạch tại xã Đăk Tờ Re
      Icon  Ghi ở Kon Brăp Ju
      Icon  Hưởng ứng Thư kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh về ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 và khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn
      Icon  Hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình hộ nghèo
      Icon  Huyện Đoàn Kon Rẫy: Triển khai nhiều hoạt động phòng chống Covid-19
      Icon  Bàn giao "Mái ấm Công Đoàn"
      Icon  Huyện đoàn Kon Rẫy bàn giao công trình thanh niên năm 2020.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC