LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386276
Số người online: 123
Icon Tin tuc chi tiet VĂN HÓA - XÃ HỘI
Kon Rẫy: Đón hơn 2.500 học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ phòng chống Covid-19
4/28/2020 3:08:06 PM     
Sáng này ngày 27/4, huyện Kon Rẫy có hơn 2.500 học sinh của 9 trường học Trung học cơ sở và Phổ thông trung học trên địa bàn đã đi học trở lại, đạt tỷ lệ đến lớp đạt 99%.
Anh Trong tin
Trường THCS Đăk Ruồng kiểm tra sức khỏe cho học sinh
 

 Đúng 6 giờ 10 phút, Trường THCS xã Đăk Ruồng đã đón 370 học sinh đến trường. Nhà trường bố trí giáo viên hướng dẫn các em đứng cách nhau 2m, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn khô trước khi vào lớp. Đồng thời bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn, giấy lau, thùng rác có nắp đậy để chứa khẩu trang, giấy lau sau khi sử dụng ở từng lớp học.

Thầy giáo Đoàn Văn Thoài – Hiệu trưởng Trường THCS xã Đăk Ruồng cho biết “Trong thời nghỉ, nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin để truyền tải những Chỉ thị, Công điện của cấp trên về phòng chống Covid -19, cũng như kiến thức học tập tại nhà đến bậc phụ huỳnh và học sinh. Qua đó trường nắm bắt được điều kiện các em học tập tại gia đình, đảm bảo sức khỏe cá nhân của từng học sinh. Sáng nay, các em đã đến trường được kiểm tra thân nhiệt không có em nào nhiệt độ cao, sốt, hay khó thở đó là điều nhà trường rất mừng”.

Cô giáo Nguyễn Thị Nghiệp – Trường THCS xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy nói “Sáng nay cô trò gặp lại rất vui, cô đã nhận xét đánh giá tình hình học tập ở nhà, đồng thời trang bị những kiến thức về phòng chống dịch Covid để các em nắm bắt thêm. Mặc dù trở lại trường tình tình dịch bệnh còn rất nguy hiểm và rinh rập, cho nên các em thân trọng không chủ quan, chúng ta vừa học và phòng chống dịch  để đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng”.

Học sinh trường Phổ thông trung học Chu Văn An đang kiểm tra sức khỏe

Tại Trường Phổ thông trung học Chu Văn An huyện Kon Rẫy cũng trong sáng nay, nhà trường có 240 học sinh đến lớp đạt 100%. Để đảm bảo công tác phòng chống bệnh Covid -19, nhà trường đã dọn dẹp vệ sinh, mua sắm máy đo thân nhiệt, lắp đặt thêm bồn rửa tay, xà phòng, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phục vụ cho các em học sinh. 

Thầy giáo Châu Văn Quang – Hiệu trưởng trường Phổ thông trung học Chu Văn An, huyện Kon Rẫy cho biết “khi học sinh đến trường vào thẳng lớp và ngồi đúng vị trí đã được giáo viên chủ nhiệm phân công để các em thực hiện khoảng cách giữa 2 học sinh với nhau. Sáng hôm nay, thay bằng tiết chào cờ nhà trường sẽ giao cho giáo viên chủ nhiệm ở trên lớp tuyên truyền phòng chống bệnh Covid-19 trong thời gian tiếp theo để học sinh nắm rõ từng bước để tiếp tục phòng chống dịch bệnh và thực hiện học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Bên cạnh đó, các trường trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã ôn tập, kiểm tra, đánh giá kiến thức học sinh sau thời gian tạm nghỉ học, chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, hiệu quả, đảm bảo chất lượng, tiến độ hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 theo hướng dẫn của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Em Bùi Thị QuỳnhTrang – học sinh lớp 12A, Trường PTTH Chu Văn An tâm sự “ở nhà chúng em được học trực tuyến, chép bài và mỗi tuần thầy cô có phát đề về nhà làm và cuối tuần có thầy cô đến thu bài. khi đi học tất nhiên sẽ dễ hiểu hơn học ở nhà, Hôm nay em được đến trường em rất vui”.

Em Y Ngang – Học sinh lớp 7A, Trường THCS xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy cho biết “em đến trường học rất vui và hào hứng được gặp các bạn, các thầy cô để phòng chống Covid-19 bản thân em và tất cả các bạn được thầy cô hướng dẫn biện pháp phòng dịch như rửa tay khi vào lớp, đeo khẩu trang, ngồi khoảng cách nhau và khi ra chơi con rửa tay lại và giữ  khoảng cách với bạn bè”.

Nhìn chung, các trường THCS và PTTH ở huyện Kon Rẫy đã chuẩn bị tốt điều kiện và thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo y tế trước khi đón học sinh đi học trở lại. Điều này góp phần tạo tâm lý ổn định để thầy và trò tập trung vào việc dạy và học thật tốt theo kế hoạch.

Lâm Hiền - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL &TT huyện)  
     
Số lượt xem:103
 Các tin khác:
      Icon  Huyện Kon Rẫy: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW, ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
      Icon  Bàn giao công trình cấp nước sạch tại xã Đăk Tờ Re
      Icon  Ghi ở Kon Brăp Ju
      Icon  Hưởng ứng Thư kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh về ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 và khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn
      Icon  Hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình hộ nghèo
      Icon  Huyện Đoàn Kon Rẫy: Triển khai nhiều hoạt động phòng chống Covid-19
      Icon  Bàn giao "Mái ấm Công Đoàn"
      Icon  Huyện đoàn Kon Rẫy bàn giao công trình thanh niên năm 2020.
      Icon  Trao tặng chiếc đàn Tơ Rưng
      Icon  Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2020
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC