LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330065
Số người online: 100
Icon Tin tuc chi tiet PHÒNG CHỐNG DỊCH VI RÚT CORONA MỚI
Công an xã Đăk Tờ Re chung tay phòng, chống dịch Covid-19
4/15/2020 4:04:43 PM     
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Công an xã Đăk Tờ Re đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
Anh Trong tin
Công an xã Đăk Tờ Re cùng các nhà từ thiện tổ chức phát khẩu trang
 

Xã Đăk Tờ Re là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Kon Rẫy, nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 24, phía Đông giáp trung tâm huyện, phía Tây giáp thành phố Kon Tum. Mật độ dân số thấp, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 95% tổng số dân trên địa bàn, chủ yếu  Bana, Xơ Đăng... Trên 70% quần chúng nhân dân trên địa bàn theo đạo Công giáo; cuộc sống phụ thuộc vào nông nghiệp thuần túy, người dân thường xuyên ngủ lại nương rẫy để sản xuất nông nghiệp, công tác tuyên truyền, vận động gặp rất nhiều khó khăn.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 xã, Công  an xã Đăk Tờ Re đã bố trí toàn bộ lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp để “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhằm nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Quá trình rà soát tiến hành lập danh sách quản lý toàn bộ diện quản lý theo yêu cầu phòng, chống dịch như người nước ngoài đến địa bàn, người trên địa bàn đi nước ngoài và người từ vùng có dịch trở về địa phương. Phối hợp với trạm y tế xã tăng cường giám sát, phát hiện để cách ly y tế theo quy định đối với người có nguy cơ lây nhiễm ngay từ cơ sở; phát hiện, hướng dẫn người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tự theo dõi sức khỏe và khai báo cho cơ quan y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch đến toàn thể người dân, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an xã trực tiếp là tuyên truyền viên đắc lực tại cơ sở, thông tin đến người dân nguồn thông tin chính thống và những biện pháp chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương, chủ động xây dựng và triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian thực hiện các yêu cầu giãn cách xã hội, đặc biệt trong các ngày lễ, tết của các dân tộc thiểu số trên địa bàn và ngày Lễ phục sinh của đồng bào theo Công giáo.

Ngoài ra, lực lượng Công an xã tiến hành làm việc với trung tâm bảo trợ xã hội xã hội ngoài công lập – Vinh Sơn 4 (cơ sở 1 và 2) yêu cầu trung tâm bảo trợ xã hội thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp với cán bộ Lao động thương binh xã hội xã kết nối cùng các nhà từ thiện tổ chức phát khoảng 2800 khẩu trang trị giá khoảng 22.400.000 đồng cho nhân dân trên địa bàn xã; tiếp xúc các linh mục, chức sắc trong tôn giáo của giáo xứ Kon Xơm Luh nhằm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn giáo xứ tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người nhất là trong tuần lễ phục sinh năm 2020. Qua việc tuyên truyền các Linh mục, chức sắc trong giáo xứ đồng tình ủng hộ, giúp đỡ chính quyền địa phương trong công tác vận động quần chúng nhân dân, không xảy ra tình trạng tập trung đông người tổ chức các hoạt động tôn giáo trên địa bàn; tham mưu cho chính quyền địa phương thành lập Tổ kiểm tra việc thực hiện và chấp hành các biện pháp hạn chế tụ tập đông người trên địa bàn xã Đăk Tờ Re. Tổ kiểm tra thường xuyên tuần tra địa bàn phát hiện, nhắc nhở người dân chưa thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng; trong đó Tổ kiểm tra đã tiến hành xử phạt hành chính 10 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 1.900.000 đồng.

Công an xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy đã thực hiện có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể của xã trong việc nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân, hướng đến thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đinh Truyền  
     
Số lượt xem:371
 Các tin khác:
      Icon  Chùa Hưng Khánh cấp khẩu trang vãi miễn phí cho người dân tại chợ thị trấn Đăk Rve
      Icon  Học sinh Trường THCS thị trấn Đăk RVe ủng hộ tiền chung tay phòng chống Covid-19.
      Icon  Trường Trung học cơ sở xã Tân Lập may khẩu phát cho học sinh.
      Icon  Xử lý 80 trường hợp vi phạm do không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
      Icon  Hội nghị trực tuyến toàn quốc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công
      Icon  Đội thanh niên xung kích huyện tuyên truyền bằng xe máy gắn loa di động
      Icon  Huyện đoàn Kon Rẫy tặng quà cho người già neo đơn và gia đình ĐVTN nghèo
      Icon  Hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm tại khu vực cách ly tập trung của huyện
      Icon  Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình công tác triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.
      Icon  Kon Rẫy: Lan tỏa hành động, việc làm ý nghĩa trong phòng chống Covid-19
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC