LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
329977
Số người online: 60
Icon Tin tuc chi tiet PHÒNG CHỐNG DỊCH VI RÚT CORONA MỚI
Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình công tác triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.
4/7/2020 4:36:05 PM     
Sáng ngày 6/4/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình công tác triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Anh Trong tin
Đại biểu dự tại điểm cầu UBND huyện Kon Rẫy
 

Tham dự hội nghị có các đồng chí  thành viên Ban chỉ đạo huyện. 

Tại hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo cấphuyện,  các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Kon Tum. Theo đó trong thời gian qua các thành viên Ban chỉ đạo huyện, xã, thị trấn đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm, công tác chỉ đạo chống dịch Covid-19 được triển khai hết sức quyết liệt, các nội dung, kế hoạch, kịch bản được xây dựng đầy đủ, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, người dân đồng thuận, yên tâm, đánh giá cao đối với các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh huyện đã triển khai thực hiện. Các dịch vụ không cần thiết đã được đóng cửa, cơ bản đảm bảo không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, vi phạm các Quy định về công tác phòng chống dịch.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo huyện đã biểu dương những kết quả, những cố gắng của các thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn đã làm việc tốt, có trách nhiệm, quyết liệt, đảm bảo nội dung, kế hoạch đã tổ chức tốt nội dung phòng dịch Covid-19. Đồng thời ghi nhận, biểu dương việc ủng hộ nhiệt tình, thiết thực về vật chất, tinh thần của Nhân dân Thị trấn Đăk Rve đối với khu cách ly tập trung của huyện tại Trường Phổ thông Dân tộc – Nội trú huyện Kon Rẫy.  Nhằm tăng cường triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Ban chỉ đạo huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo huyện, UBND, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện theo tinh thần chỉ đạo của các cấp, Chủ động triển khai hiệu quả các kế hoạch, phương án, kịch bản đã xây dựng, không để bị động trong phòng chống dịch.

Làm tốt công tác kê khai y tế toàn dân, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện tại văn bản số 270/DH-BCĐ ngày 26/3/2020 về kê kai Y tế toàn dân.

Rà soát nhân sự của các ban, tổ kiểm tra giám sát do UBND, Ban chỉ đạo cấp xã, thị trấn thành lập đảm bảo đúng thành phần quy định, nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục rà soát  các đối tượng lao động tự do, người lao động tạm dừng hoặc chấm dứt hợp đồng lao động tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể phải dừng kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; đảm bảo việc hỗ trợ phải đúng đối tượng. Các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách địa bàn phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch, để rà soát kết quả đăng ký hỗ trợ các xã, thị trấn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm về kết quả rà soát và việc triển khai thực hiện hỗ trợ đối với địa phương mình quản lý.

Trong thời gian diễn ra lễ phục sinh, UBND các xã, Ban chỉ đạo xã, các thành viên Ban chỉ đạo huyện phụ trách xã bám sát địa bàn, tuyệt đối không để sảy ra việc tập trung đông người, vi phạm các quy định ntrong phòng chống dịch.

Đối với việc tổ chức, cách ly, đặc biệt là cách ly tại nhà phải được kiểm tra, giám sát chặt chẽ; phân loại cách ly đẩm bảo theo hướng dẫn của ngành y tế phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Tiếp tục quan tâm đến công tác tuyên truyền, rà soát đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền; các lực lượng cán bộ công chức tham gia công tác phòng chống dịch bệnh phải thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tiếp tục giám sát chặt chẽ hơn nữa đối với những đối tượng ngoài tỉnh vào địa bàn, phát huy vai trò giám sát của các tổ do huyện, xã thành lập đặc biệt là vai trò cộng đồng dân cư.

Các tổ kiểm tra của huyện, xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không có trường hợp ngoại lệ, không xin ý kiến Ban chỉ đạo đối với các trường hợp xử lý thuộc thẩm quyền;

UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt việc quản lý mua bán hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn, tuyệt đối không để sảy ra tình trạng lợi dụng dịch bệnh để găm hàng, tăng giá, lưu thông hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện hiệu quả phương án dự trữ hàng hóa phục vụ cho công tác phòng chống dịch theo kịch bản đã ban hành;

Đối với các xe bán hàng lưu động phải kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Đồng thời UBND các xã, thị trấn ban hành Quyết định đình chỉ các cơ sở dịch vụ không thực sự cần thiết đúng quy định./.

Y Nhàn - Thành Trung Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:74
 Các tin khác:
      Icon  Kon Rẫy: Lan tỏa hành động, việc làm ý nghĩa trong phòng chống Covid-19
      Icon  Kế hoạch Tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện Kon Rẫy
      Icon  Xử lý 24 trường hợp không chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
      Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19
      Icon  10 khuyến cáo và 13 hành vi về phòng, chống COVID-19
      Icon  Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ.
      Icon  Người dân Kon Rẫy tích cực phòng, chống dịch Covid-19
      Icon  Quyết định về việc công bố dịch COVID - 19
      Icon  Quyết định về việc thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
      Icon  Hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC