LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386142
Số người online: 51
Icon Tin tuc chi tiet PHÒNG CHỐNG DỊCH VI RÚT CORONA MỚI
Kon Rẫy: Lan tỏa hành động, việc làm ý nghĩa trong phòng chống Covid-19
4/7/2020 4:21:11 PM     
Nhằm động viên và chia sẽ những khó khăn của các cán bộ chiến sỹ áo trắng và lực lượng vũ trang huyện Kon Rẫy đang thực hiện làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung ở Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Kon Rẫy, nhiều cá nhân, tổ chức của huyện đã có những hành động thiết thực, việc làm ý nghĩa chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Anh Trong tin
Người dân thị trấn Đăk Rve hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho khu cách ly tập trung
 

Khi biết tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Kon Rẫy đang thực hiện cách ly tập trung người đi từ vùng dịch về địa phương, bà Phan Thị Nhương, ở thôn 9, Thị trấn Đăk Rve tình nguyện ủng hộ, đóng góp gà, cà chua và một số loại rau khác từ vườn rau bà trồng, nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của các lực lượng tại đây đang ngày đêm tuyến đầu chống dịch. Nhương chia sẽ “ là một cán bộ hưu trí của trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, tôi muốn đóng góp một chút quà nhỏ bé cho các chiến sỹ áo trắng, Bộ đội và Công an có sức khỏe tốt phục vụ Nhân dân, phụ vụ Tổ quốc để xóa sạch dịch bệnh Covid -19”.

Cũng như bà Nhương, với suy nghĩa mình nên làm việc gì đó có ích để chung tay đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm nay, bà Phạm Thị Huấn - Tiểu thương buôn bán hàng khô tại chợ thị trấn Đăk RVe đã ủng hộ 10 kg gạo, 5 kg phở khô, 1kg miến rong và 01quả bí đao. Những món quà này chẳng là bao, khi các anh Bộ đội, Công an vì nước, vì dân, làm nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe cho người dân góp phần dập tắt dịch bệnh” bà Huấn nói.

Hưởng ứng phong trào cùng chung tay chống dịch, anh Nông Hồng Sơn – cán bộ Hội nông dân thị trấn Đăk RVe đã tích cực đi vận động, tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; phát tờ rơi cho người dân tại khu vực chợ, các thôn, xóm đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Đăk RVe. Anh còn đi đầu đóng góp, vận động mọi người và gia đình hỗ trợ lương thực, thực phẩm để động viên những người đang làm việc tại điểm cách ly tập trung.

Chuẩn bị cháo phục vụ tại khu cách ly

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chi đoàn Công an huyện Kon Rẫy đã quyên góp số tiền khoảng 1 triệu đồng, gần 1 triệu đồng, mua đồ về nấu cháo và dành một phần mua sữa tặng đối tượng đang cách ly cùng lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Chị Trần Ngọc Thu Chi – Bí thư Chi đoàn Công an huyện tâm sự “để chung tay với tuổi trẻ và Nhân dân trong phòng chống bệnh Covid-19. Bên cạnh hoạt động hoạt động nấu cháo và phát sữa cho bà con Nhân dân, cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại điểm cách ly. Đoàn thanh niên Công an Kon Rẫy còn tổ chức phát 1.500 khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Trước những hành động này, anh A Hiền – người đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly chia sẽ: Chúng tôi vô cùng cảm kích, biết ơn trước tấm lòng nghĩa tình, tinh thân tương thân, tương ái, chia sẽ trong lúc khó khăn của bà con Nhân dân thị trấn Đăk RVe, của Chi đoàn Công an huyện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hơn lúc nào hết, những hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa của bà con Nhân dân thị trấn Đăk RVe và tuổi trẻ Công an huyện chính là sự tiếp lửa cho đội ngũ cán bộ tại điểm cách ly tập trung có thêm động lực vững vàng chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Lâm Hiền-Hữu Huy( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:81
 Các tin khác:
      Icon  Kế hoạch Tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện Kon Rẫy
      Icon  Xử lý 24 trường hợp không chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
      Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19
      Icon  10 khuyến cáo và 13 hành vi về phòng, chống COVID-19
      Icon  Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ.
      Icon  Người dân Kon Rẫy tích cực phòng, chống dịch Covid-19
      Icon  Quyết định về việc công bố dịch COVID - 19
      Icon  Quyết định về việc thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
      Icon  Hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
      Icon  Công điện về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC