LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
386003
Số người online: 41
Icon Tin tuc chi tiet PHÒNG CHỐNG DỊCH VI RÚT CORONA MỚI
Người dân Kon Rẫy tích cực phòng, chống dịch Covid-19
4/1/2020 5:36:42 PM     
Bằng công tác tuyên truyền tích cực, sáng tạo, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, Nhân dân trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã thực hiện tốt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, để cùng cả tỉnh, cả nước quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Anh Trong tin
Quang cảnh quán cà phê đóng cửa để phòng chống Covid-19
 

“Khi được tuyên truyền về Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ gia đình tôi đã dừng bán hàng”. Đó là lời chia sẻ của chị Đoàn Thị Giang chủ quán bán cà phê và ăn sáng tại thôn 9, xã Đăk Ruồng. Không chỉ gia đình chị Giang, tại các chợ trên địa bàn huyện cũng như các hàng, quán trên địa bàn đã đóng cửa rất nhiều sau khi Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 được thông tin trên các phương tiện truyền thông.

 Bà Trần Thị Nguyệt (thôn 2, xã Tân Lập) nói: “Không chỉ riêng mình tôi mà bà con buôn bán tại chợ đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi mua bán theo hướng dẫn của UBND xã”. Không chỉ tuyên truyền vận động Nhân dân, cán bộ, công, viên chức trên địa bàn toàn huyện khi đến trụ sở làm việc đều phải đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Sáng nay, ngày 1/4/2020  ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 người dân trên toàn địa bàn huyện Kon Rẫy đã chấp hành rất tốt. Hầu hết các hộ gia đình đều ở nhà, một số ít hộ có tham gia lao động sản xuất nhưng chấp hành tốt việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Các hộ kinh doanh cũng đóng cửa, chỉ một vài hộ kinh doanh các nhu yếu phẩm cần thiết như: thực phẩm, thuốc y tế mở cửa. Vòng quanh các chợ trên địa bàn, không khí tĩnh lặng khác hẳn với những ồn ào như ngày thường. Người dân cũng ít trao đổi hơn, chỉ nhanh chân ghé vào hàng nào đó mua xong rồi về. Khi được hỏi về việc cùng với địa phương phòng, chống dịch một số người dân đều đồng tình, hưởng ứng “ Nhà nước cách ly 15 ngày để phòng, chống dịch để cho dân bình yên chúng tôi phải chấp hành chứ”.

Chị Nguyễn Thị Thanh là một cán bộ bán chuyên trách Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đăk Ruồng. Bắt đầu từ sáng ngày 1/4 /2020 chị được làm việc tại nhà, chị được lãnh đạo xã, Hội liên hiệp phụ nữ huyện truyền tải các Công văn, kế hoạch vào Zalo và gmai của chị để hoàn thành công việc giao phó, mọi công việc được thực hiện suôi sẻ và thuận lợi. Không chỉ vậy khi làm việc tại nhà chị luôn đảm bảo nguyên tắc để cả gia đình phòng, chống bệnh Covid -19.

Chị Nguyễn Thị Thanh – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy cho biết thêmTôi còn vận động các thành viên trong gia đình các biện pháp rửa tay bằng xà phòng, hay bằng nước rát khuẩn khô, không tiếp xúc với những người xung quang, khi người thân trong gia đình có triệu chứng ho khó thở trực tiếp báo với Trạm y tế và khi tiếp xúc người xung quang thì phải deo khuẩn trang”.

 Phụ nữ  xã Đăk Ruồng phát tờ rơi cho người dân

Bà Lê Thị Làn – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy cho biếtBắt đầu từ ngày 1/4/2020, nhắc nhở các hộ gia đình hội viên phụ nữ trong quá trình làm việc không thực hiện đổi ngày công lao động. 100 % hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, đặc biệt dừng các hoạt động tôn giáo không đọc kinh, chị em khi ra chợ phải giữ khoảng cách 2m với người mua và bán, đồng thời vận động mọi người không được nghe thông tin chưa được kiểm chứng, việc thích trữ lương thực, thực phẩm”.

Có được những kết quả tích cực sau ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của trên địa bàn huyện Kon Rẫy phải kể đến sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy và chính quyền địa phương, đặc biệt là ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã về phòng, chống dịch Covid -19. Trong việc thực hiện đó, công tác tuyên truyền đóng vai rất quan trọng. Nhân dân trên địa bàn được tuyên truyền bằng nhiều kênh thông tin về tình hình dịch: hệ thống âm thanh loa kéo, đài truyền thanh, xe thông tin lưu động, băng rôn,…đặc biệt hơn 7 ngàn hộ dân trên địa bàn đều được các tuyên truyền viên đến tận nhà phát tờ rơi, hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và các nội dung khác theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, công tác nắm bắt tình hình người dân đi, đến đều được thực tốt, do các xã, thị trấn thành lập các tiểu ban tại các thôn, làng. Các trường trường hợp đến hoặc về địa phương đều được nắm rất rõ thông tin. Chính vì thế, sau khi xuống xe cán bộ xã, thị trấn đã có mặt để đưa người dân đến trạm y tế để thực hiện việc khai báo và kiểm tra y tế. Công tác chuẩn bị cho khu cách ly tập trung cũng được triển khai tại 3 địa điểm với 290 giường. Sau ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, toàn huyện đã cách ly tập trung 8 người do đến từ các vùng có dịch và địa phương khác.

Với những kết quả này, huyện Kon Rẫy sẽ cùng với các địa phương trong tỉnh, cả nước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ./. 

Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:111
 Các tin khác:
      Icon  Quyết định về việc công bố dịch COVID - 19
      Icon  Quyết định về việc thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
      Icon  Hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
      Icon  Công điện về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
      Icon  Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
      Icon  CÔNG ĐIỆN Về triển khai nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
      Icon  Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn
      Icon  Trường PTDTNT huyện Kon Rẫy may khẩu trang phát cho học sinh
      Icon  Thực hiện khai báo y tế toàn dân trên phần mềm NCOVI
      Icon  Báo cáo tình hình viêm đường ho hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra (covid -19) trên địa bàn tỉnh Kon Tum
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC