LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330583
Số người online: 25
Icon Tin tuc chi tiet KINH TẾ
Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2015-2020
3/6/2020 2:31:35 PM     
Sáng ngày 4/03/2020, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, Biểu dương và tôn vinh các điển hình tiên tiến tập thể, cá nhân phụ nữ trong phong trào công tác hội nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng.
Anh Trong tin
Quang cảnh Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2015-2020
 

 Trong 5 năm qua, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã ra sức phấn đấu thi đua, đạt được nhiều thành tích thiết thực, có tác động lan tỏa, liên tục trên tất cả các lĩnh vực, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Thông qua thực tiễn các phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan toả trong toàn huyện. Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, huyện có 50 cá nhân và 5 tập thể điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực, có 02 ý tưởng khởi nghiệp có hiệu quả sản xuất rượu cần nếp cẩm và ý tưởng trồng lúa nếp cẩm. Đây là những tấm gương sáng, là hạt nhân nòng cốt để góp phần làm cho phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và đạt kết quả tốt hơn.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã thành lập mới 01 mô hình “Trồng lúa sạch” tại thôn 3, xã Tân Lập 01 mô hình “Sản xuất nông sản sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” tại thị trấn Đăk Rve.  Cán bộ, hội viên trên toàn địa bàn huyện đã hưởng ứng tích cực phong trào thực hành tiết kiệm qua các mô hình cụ thể: Tín dụng tiết kiệm, mô hình Heo đất, hủ gạo tình thương  để giúp đỡ hộ gia đình hội viên nghèo, cận nghèo, khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình.  Ngoài ra, các cơ sở Hội đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tham gia làm đường giao thông nông thôn như đóng góp bằng ngày công lao động và đã làm được 104 m đường bê tông hóa; nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh ở thôn, làng được 1, 6 km và trồng hơn 5.050 cây xanh các loại.

Hội LHPN huyện trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân

Giai đoạn 2020-2025, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy phấn đấu 80% hội viên, 60% phụ nữ đăng ký thực hiện 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua trong đó có 90% hội viên và 50% phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn phong trào. Tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể phù hợp với từng địa bàn các các cơ sở Hội. Thường xuyên tham gia dự sinh hoạt đình kỳ của các Chi hội và lồng ghép tổ chức tuyên truyền phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị đồng chi Đinh Thị Hồng Thu – Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả và phong trào của HLHPN huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới Hội LHPN huyện tiếp tục duy trì tốt các phong trào trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các chi hội và hội viên phụ nữa các xã thị trấn duy trì và làm tốt hơn nữa các phong trào mà hội cấptrên phát động.

 Nhân dịp này, Hội LHPN huyện trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc  giai đoạn 2015- 2020.

Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)  
     
Số lượt xem:193
 Các tin khác:
      Icon  Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Đăk Ruồng
      Icon  Kon Rẫy: Hội nghị tập huấn dịch vụ công trực tuyến
      Icon  Kon Rẫy: Hiệu quả từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội
      Icon  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum làm việc tại huyện Kon Rẫy
      Icon  UBND huyện: Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2020.
      Icon  Làm giàu trên quê hương mới
      Icon  Giám sát kết quả thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trồng rừng
      Icon  Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến
      Icon  Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009-2019.
      Icon  Triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2019
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC