LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330714
Số người online: 67
Icon Tin tuc chi tiet PHÒNG CHỐNG DỊCH VI RÚT CORONA MỚI
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
3/3/2020 3:55:55 PM     
Chiều 2/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (gọi tắt là Ban chỉ đạo) tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.
Anh Trong tin
Đại biểu dự tại điểm cầu huyện Kon Rẫy
 

Dự tại điểm cầu huyện Kon Rẫy có đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo của huyện; các thành viên trong Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan và chủ tịch UBND các xã, thị trấn và

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19.

Thời gian qua, ngành Y tế phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện tốt việc giám sát để phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ/mắc bệnh, xử lý đúng quy định các ổ dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngày 5/2/2020, trên địa bàn tỉnh phát hiện 2 ca nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 tại thành phố Kon Tum và huyện Ia H’Drai được cách ly theo dõi và điều trị. Các trường hợp được xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với Covid-19. Đến nay, sức khỏe của các ca này đều ổn định, không có các triệu chứng của Covid-19; đồng thời, 37 trường hợp tiếp xúc gần cũng được giám sát, cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Thực hiện công tác giám sát, cách ly ca có yếu tố dịch tễ (đến/ở/về từ vùng dịch), toàn tỉnh có 64 ca theo dõi, trong đó, 4 ca cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, 4 ca cách ly tại trung tâm y tế huyện Tu Mơ Rông, 56 ca cách ly tại nhà.

Cụ thể, 4 ca cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh gồm 2 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam có đi qua khu vực Daegu - Hàn Quốc, 1 người Việt Nam là phiên dịch viên có tiếp xúc gần với 2 người Hàn Quốc, đến nay, 3 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, hiện tại sức khỏe của các trường hợp này ổn định, không có triệu chứng bệnh Covid-19; 1 người Việt Nam trở về từ thành phố Busan - Hàn Quốc. Trong 4 ca cách ly tại Trung tâm Y tế huyện huyện Tu Mơ Rông có 1 ca đang thực hiện cách ly và 3 ca đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày và chuyển qua tiếp tục quản lý sức khỏe tại cộng đồng. Trong 56 ca đang thực hiện cách ly, có 26 ca đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày và 30 ca đã chuyển qua tiếp tục quản lý sức khỏe tại cộng đồng.

Thời gian qua, ngành Y tế đã thực hiện di chuyển khu vực tiếp nhận khách nhập cảnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lên vị trí số 1; trang bị hệ thống đo nhiệt độ cơ thể từ xa bằng camera ảnh nhiệt hồng ngoại đặt tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Đồng thời, tiến hành thành lập và kích hoạt 22 Đội đáp ứng nhanh, 19 Đội phản ứng nhanh ngoại viện sẵn sàng để tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh và tiếp xúc gần cần cách ly về cơ sở cách ly, 28 Đội phản ứng nhanh nội viện để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh.

Các cơ sở điều trị đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở cách ly để thực hiện cách ly, điều trị chu đáo các trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh, đồng thời cũng đã có phương án mở rộng khu cách ly khi cần thiết; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện, hóa chất, vật tư y tế cho công tác tiếp nhận, vận chuyển, chẩn đoán, điều trị, giám sát, phòng chống bệnh Covid-19.

Việc tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường tại các hộ gia đình có trường hợp có yếu tố dịch tễ, có tiếp xúc với đối tượng có yếu tố dịch tễ và các hộ gia đình xung quanh, tại các trường học, chợ, nơi tập trung đông người được triển khai. Công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch cũng được chú trọng thực hiện.

Theo đánh giá của ngành Y tế, khả năng dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan thành dịch tại tỉnh Kon Tum vẫn có khả năng xảy ra.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan; thực hiện hiệu quả Kế hoạch và Phương án phòng chống dịch Covid -19 của UBND tỉnh.

Ngành Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, chính quyền địa phương tăng cường và đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền, truyền thông phòng chống dịch Covid-19 để nâng cao nhận thức, vận động người dân tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; huy động cả hệ thống giám sát, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, địa phương giám sát theo sự kiện để phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ/mắc bệnh; khoanh vùng xử lý ổ dịch kịp thời, hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong.  

Đồng thời, tổ chức các hình thức cách ly triệt để, đúng quy định để ngăn chặn dịch bệnh có thể lan tràn trong cộng đồng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các địa phương, các cơ sở y tế về việc tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Nga đánh giá cao công tác chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm soát, phát hiện tốt các trường hợp đi, đến từ vùng dịch của các ngành, địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đề nghị, trong thời gian tới, các sở, ngành, địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”; quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và địa phương; quan tâm đến công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và người dân; theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp có nguy cơ. Ngành Y tế phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tốt quy trình cách ly, hướng dẫn quy trình rửa tay; đối với người nước ngoài cần có ứng xử phù hợp để không làm ảnh hướng tới vấn đề ngoại giao.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đảm bảo mọi điều kiện về môi trường, vệ sinh học đường, bảo vệ sức khỏe học sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các hướng dẫn hiện hành để học sinh và phụ huynh yên tâm, tin tưởng khi đến trường.

Các sở, ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực phối hợp và tham gia với ngành Y tế trong công tác phòng chống bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Thị Nga lưu ý, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, xã cần chủ động phát huy vai trò chỉ đạo, triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh trong đơn vị, ngành mình quản lý.

Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:93
 Các tin khác:
      Icon  Kon Rẫy: Triển khai phun thuốc diệt khuẩn, xử lý môi trường đợt II.
      Icon  Triển khai nhiệm vụ y tế năm 2020 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
      Icon  Kon Rẫy tập trung phòng chống dịch Covid-19
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy chung tay tham gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra
      Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tra công tác phòng, chống dịch Corona tại huyện Kon Rẫy.
      Icon  Hơn 8.000 học sinh tiếp tục được nghỉ học để phòng chống dịch Corona
      Icon  Các trường hợp nghi ngờ trên địa bàn Tỉnh Kon Tum đều có kết quả âm tính với nCoV và cúm A(H1N1)
      Icon  Cơ quan Quân sự huyện: Chủ động phòng chống dịch Corona (nCoV).
      Icon  Kon Rẫy: Triển khai phun thuốc diệt khuẩn, xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh do nCoV.
      Icon  Các văn bản chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC