LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
145976
Số người online: 62
Icon Tin tuc chi tiet VĂN HÓA - XÃ HỘI
Tuổi trẻ Kon Rẫy với phong trào hiến máu tình nguyện
2/24/2020 4:27:56 PM     
Trong nhiều năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là một trong nhiều phong trào thi đua trọng tâm của thanh niên huyện Kon Rẫy, một trong nhiều hoạt động xung kích tình nguyện đó phải kể đến phong trào hiến máu tình nguyện.
Anh Trong tin
Đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2020
 

Hàng năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện về ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện. Triển khai nhiệm vụ đến các TCCS Đoàn, coi đây là một trong những chỉ tiêu thi đua. Để phong trào có sức lan tỏa lớn, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các TCCS đoàn có nhiều đoàn viên, hội viên hưởng ứng phong trào, điển hình như: Đoàn xã Tân Lập, Đoàn thị trấn Đăk Rve, mỗi năm đã có hàng trăm Đoàn viên, Hội viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Nông Hồng Sơn – Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Đăk Rve, Chủ nhiệm Cauu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện Kon Rẫy đã 30 lần tham gia hiến máu chia sẻ: “Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lối sống tốt đẹp trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, Đoàn viên, hội viên và người lao động. Nhờ những đơn vị máu kịp thời, an toàn mà nhiều người đã được cứu sống, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình người bệnh”.

Hiểu được ý nghĩa “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, thanh niên Kon Rẫy luôn sẵn sàng chung tay góp sức để mang lại cuộc sống cho nhiều người bệnh từ chính những giọt màu hồng của mình.Trong phong trào đã xuất hiện những điển hình tham gia hiến máu nhiều lần, như: Anh Trần Quốc Vy – Cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy với 25 lần hiến máu, anh Đinh Văn Hải – Bí thư Đoàn thị trấn Đăk Rve với 21 lần hiến máu, chị Huỳnh Thị Liên – Phó Bí thư Đoàn thị trấn Đăk Rve với 18 lần hiến máu; anh Nguyễn Văn Long – Bí thư Đoàn xã Tân Lập với 12 lần hiến máu…. Bên cạnh đó còn có hàng chục đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện trên 5 lần. Thậm chí, nhiều đoàn viên thanh niên không chỉ tích cực tham gia hiến máu mà còn là tình nguyện viên Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện Kon Rẫy, trực tiếp vào bệnh viện hiến máu cứu người và vận động người thân và bạn bè cùng tham gia phong trào ý nghĩa này.

Từ sức lan tỏa của phong trào, trong năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động hơn 500 cán bộ, công chức, đoàn viên hội viên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện và đạt được 387 đơn vị máu. Cũng trong năm có 02 đồng chí được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 40 cá nhân và 04 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND huyện.

Trong chương trình hiến máu “Ngày hội xuân hồng” năm 2020, có 200 đoàn viên thanh niên, hội viên tham gia đăng ký hiến máu, kết quả thu về 161 đơn vị máu an toàn. Trong số đó cóa nhiều cán bộ đảng viên tiên phong đi đầu trong công tác hiến máu như: đồng chí Lê Quang Chính – Trưởng Phòng KT-HT huyện, đồng chí Đinh Thị Xuân Lan – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Đặng Tuấn Tịnh – Chủ tịch UBND xã Tân Lập, đồng chí Pờ Ly Châu – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện…

Có thế nói, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên trên địa bàn huyện luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, thể hiện nét đẹp nổi bật của phong trào thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tích cực phối hợp với các ngành đẩy mạnh phong trào vận động hiến máu tình nguyện, xứng đáng với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Trần Đồng - Huyện Đoàn Kon Rẫy  
     
Số lượt xem:122
 Các tin khác:
      Icon  Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện: Tổ chức Ngày hội Xuân hồng 2020
      Icon  Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy: Tổ chức hội nghị ký kết thi đua năm 2020
      Icon  Kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Rẫy năm học 2019-2020.
      Icon  Sắc xuân trên quê hương Kon Rẫy
      Icon  Lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi tại xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy
      Icon  Chương trình văn nghệ mừng Xuân Canh Tý 2020.
      Icon  Tết ấm áp trong những căn nhà Đại đoàn kết
      Icon  Xã Tân Lập: Tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh Xuân Canh Tý năm 2020.
      Icon  Lễ trao nhà mái ấm tình thương cho bà Y Xay, thôn 6, Thị trấn Đăk RVe.
      Icon  Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm và tặng quà tại xã Đăk Kôi và Đăk Tờ Lung
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC