LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330170
Số người online: 169
Icon Tin tuc chi tiet PHÒNG CHỐNG DỊCH VI RÚT CORONA MỚI
Các trường hợp nghi ngờ trên địa bàn Tỉnh Kon Tum đều có kết quả âm tính với nCoV và cúm A(H1N1)
2/12/2020 9:27:39 AM     
Theo thông cáo báo chí về tình hình phòng, chống dịch bệnh cúm mùa trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Hiện nay, trên địa bàn Kon Tum các trường hợp nghi ngờ nCoV và cúm A (H1N1) được Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, xét nghiệm cho kết quả âm tính.
Anh Trong tin
Công tác phun thuốc phòng chống dịcg Corona
 

Cụ thể kết quả xét nghiệm đối với 3 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra gồm 2 trường hợp được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 trường hợp được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai đều không mắc nCoV. Như vậy đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Đối với 7 trường hợp còn lại, trong đó có 2 bệnh nhân mắc cúm mùa đang được đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 5 trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân này đang được theo dõi, cách ly tại hộ gia đình trên địa bàn thành phố Kon Tum đều cho kết quả âm tính với bệnh cúm A(H1N1).

Trước tình hình trên, Sở Y tế đã kịp thời chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum cách ly và xử lý ổ dịch, tiến hành phun thuốc hóa chất Cloramin B0,5 % để tiêu độc, khử khuẩn tại ổ dịch và tăng cường các hoạt động truyền thông để nâng cao nhận thức của Nhân dân về phòng chống dịch cúm mùa.

Để phòng chống dịch cúm mùa, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện Kon Rẫy biết và thực hiện các bệnh pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế như sau: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh tối đa việc chùi tay lên mắt và nũi, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, không khạc nhổ bữa bài, hàng ngày sử dụng các dung dịch sát khuẩn đường mũi, họng, mắt; tránh tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người nghi nhiễm cúm.

Thường xuyên vệ sinh, lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hàng ngày, sàn nhà bằng xà bông hoặc các chất tẩy rửa thông thường; mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc, tiêm vắc xin để phòng bệnh; nên đưa trẻ đi tiêm chủng đúng lịch, đủ mũi, tiêm nhắc lại để chủ động phòng tránh bệnh dịch. Ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng để ngăn ngừa nhiễm vius cúm. Những trường hợp sốt cao, khó thở cần chủ động cách ly, đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, xử lý, phòng tránh lây lan.

Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:54
 Các tin khác:
      Icon  Cơ quan Quân sự huyện: Chủ động phòng chống dịch Corona (nCoV).
      Icon  Kon Rẫy: Triển khai phun thuốc diệt khuẩn, xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh do nCoV.
      Icon  Các văn bản chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC