LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330691
Số người online: 69
Icon Tin tuc chi tiet AN NINH - PHÁP LUẬT
Đã cầm ly thì không cầm lái
2/6/2020 3:29:22 PM     
Anh Trong tin
Đã uống rượu bia thì không lái xe
 

Từ xưa, uống rượu là một nét văn hóa ẩm thực tao nhã, rượu, bia được dùng trong các cuộc hội ngộ, đàm đạo, tri kỷ… chúc rượu mời nhau thể hiện sự tôn trọng, chén rượu như một lời chào, lời mời đối với khách, chủ nhân và khách mời đôi khi chỉ uống với nhau hai, ba chén là dừng. Tuy nhiên nét đẹp văn hóa đó ít được lưu giữ đến ngày nay thay vào đó là tình trạng sử dụng rượu, bia thái quá không có điểm dừng. Hiện nay tình trạng sử dụng rượu, bia ở nước ta đang ở mức báo động và có xu hướng tăng mạnh, bên cạnh đó người sử dụng rượu, bia còn cố tình điều khiển các loại phương tiện tham gia giao thông, việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông đã gây ra nhiều hậu quả, tổn thất khôn lường cho bản thân, gia đình người điều khiển phương tiện và toàn xã hội.

 Chính vì những nguyên nhân trên Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và Nghị định này ra đời và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. Nghị định 100 ra đời thay thế cho Nghị định 46/2016/NĐ-CP đã làm kiềm chế tình trạng tài xế sử dụng rượu, bia lưu thông trên đường, điểm mới gây chú ý nhất của Nghị định 100 đang khiến dư luận quan tâm hiện nay là tăng mức xử phạt đối với các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn cụ thể, mức xử phạt cao nhất đối với người điều khiển xe ô tô vi phạm từ 30 triệu đến 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng. Đối với người điều khiển xe mô tô, gắn máy mức phạt cao nhất từ 06 triệu đến 08 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng. Riêng người điều khiển xe đạp, xe thô sơ sẽ bị phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng (Trước đây chưa có quy định xử phạt nồng độ cồn đối với loại phương tiện này), để Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 đạt được hiệu quả cao nhất, trong những ngày qua lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Kon Rẫy đã tăng cường tuần tra kiểm soát kết hợp công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông đường bộ và Nghị định 100 đến mọi người dân giúp cho mọi người dân nhận thức rõ hơn về tác hại sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Qua công tác tuyên truyền và kiểm tra chúng tôi nhận thấy ý thức của người dân đã dần nâng lên, và có những chuyển biến tích cực. Số vụ vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện đang có xu hướng giảm dần, với khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”.

Khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”.

Trong thời gian tới Công an huyện Kon Rẫy tiếp tục tuyên truyền đến mọi người dân hiểu rõ về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100, đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn cũng như Luật giao thông đường bộ. Chủ động tham mưu cho Ban ATGT huyện chỉ đạo ban ngành, các cấp chính quyền địa phương chung tay phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn, tiến tới đẩy lùi tình trạng sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông với phương châm “Đã cầm ly thì không cầm lái”. Ngay lúc này mỗi người chúng ta hãy tự giác chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, tham gia giao thông một cách văn minh, từ tốn hãy lái xe bằng cả trách nhiệm và con tim để hướng tới một xã hội không còn các vụ tai nạn đau lòng xảy ra nữa.

Ngô Chung (CAH Kon Rẫy)  
     
Số lượt xem:353
 Các tin khác:
      Icon  Công an xã Đăk Tờ Re khám phá nhanh vụ mất trộm cắp tài sản tại thôn 8 – xã Đăk Tờ Re.
      Icon  Đối tượng truy nã có 02 tiền án đã bị bắt
      Icon  Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Đăk Tờ Re.
      Icon  Công an huyện Kon Rẫy: Triển khai Chương trình công tác Công an 2020
      Icon  Tặng quà cho hộ nghèo tại xã Đăk Tờ Re
      Icon  Công an huyện Kon Rẫy: Kiên quyết đấu tranh, đẩy lùi tội phạm về ma túy
      Icon  Kon Rẫy: Truy bắt nóng hai đối tượng cướp tài sản.
      Icon  Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn ấp tội phạm dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
      Icon  Thành lập mô hình nòng cốt phòng ngừa tội phạm tại thôn 2, xã Tân Lập
      Icon  Truyền thông phòng, chống tội phạm ma túy, bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC