LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
505334
Số người online: 84
Icon Tin tuc chi tiet HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Y Tuy - Nữ thủ lĩnh thanh niên xã Đăk Tờ Re
1/6/2020 4:27:17 PM     
Vừa qua, chị Y Tuy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy) vinh dự là 1 trong 15 cán bộ Hội trong toàn quốc có nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc được trao Giải thưởng “15 tháng 10” - phần thưởng cao quý của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.
Anh Trong tin
Y Tuy với các em nhỏ ở xã Đăk Tờ Re
 

Luôn năng nổ, nhiệt huyết trong công tác Hội và phong trào thanh niên, chị Y Tuy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy) là một trong những tấm gương sáng của tuổi trẻ tỉnh Kon Tum trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với những nỗ lực của mình, trong năm 2019, chị là 1 trong 15 cán bộ Hội trong toàn quốc có nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc được trao Giải thưởng “15 tháng 10” - phần thưởng cao quý của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Chị Y Tuy chia sẻ: Là đầu tàu của thanh niên địa bàn xã Đăk Tờ Re, mình luôn cố gắng để phát huy được vai trò là chất xúc tác trong việc gắn kết, vận động hội viên xây dựng phong trào hội ngày càng phát triển. Đặc biệt là trong phong trào xây dựng đời sống ấm no, ổn định, mình đã tập trung vào các lĩnh vực phát triển kinh tế, đời sống văn hóa tinh thần và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Tuy nhiên, để có thể vận động các hội viên thanh niên lắng nghe, thấu hiểu và đi đến hành động, trước tiên, bản thân mình phải là người đi đầu trong mọi việc, tạo được uy tín trong cộng đồng, đạt được sự tin tưởng của tất cả mọi người.

Dựa vào những điều kiện cụ thể của địa phương, Y Tuy vận dụng triển khai các hoạt động công tác Hội. “Mỗi thôn thuộc xã Đăk Tờ Re đều có sân bóng đá cho đoàn viên thanh niên vui chơi, giải trí, đây là điều kiện hết sức thuận lợi để gắn kết thanh niên lại với nhau. Do đó, mình thường xuyên phát động các giải bóng đá giao lưu giữa các chi hội thanh niên các thôn làng. Mỗi lần các giải tổ chức đều thu hút được sự tham gia đông đảo của hội viên thanh niên trên địa bàn. Không chỉ riêng thanh niên, mà bà con tại các thôn làng cũng rất hào hứng với những giải đấu được tổ chức. Nhờ vậy, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã luôn sôi nổi và phát triển mạnh mẽ” - chị Y Tuy cho biết.


“Các hoạt động gây quỹ ở từng chi hội thôn cũng là một trong những thế mạnh của thanh niên trên địa bàn xã. Hầu như các thôn đều có mô hình rẫy thanh niên (là các rẫy phát triển kinh tế được các chi hội sử dụng và kế thừa cho thế hệ thanh niên đi sau). Các hội viên thanh niên có nhiệm vụ đóng góp ngày công để canh tác trên khu vực rẫy này. Số tiền thu được sử dụng để đóng các quỹ do Hội LHTN Việt Nam các cấp phát động và tổ chức các phong trào hoạt động tại thôn làng. Có những chi hội thu được số tiền 20 – 30 triệu đồng/năm nhờ các rẫy thanh niên này” - chị Y Tuy chia sẻ.
 Việc tạo nguồn thu nhập cho các hội viên thanh niên luôn là một trong những nội dung được chị Y Tuy chú trọng trong công tác Hội. Thông qua việc phân loại từng nhóm hội viên thanh niên trên địa bàn, chị Y Tuy thường xuyên đăng ký cho hội viên tiếp cận các lớp tập huấn về phát triển kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất do Hội LHTN Việt Nam các cấp tổ chức. Bên cạnh đó, thông qua các kênh của Hội, chị Y Tuy tích cực tuyên truyền cho thanh niên trên địa bàn có thêm nhận thức về các hình thức lao động mới, điển hình như có thể đi xuất khẩu lao động để có thêm thu nhập, làm giàu cho bản thân, gia đình.

Đối với các phong trào tình nguyện tại địa phương, chị Y Tuy thường xuyên tuyên truyền đến các hội viên; nhờ vậy, các phong trào tình nguyện vì cộng đồng tại xã Đăk Tờ Re luôn được các hội viên thanh niên tham gia sôi nổi và nhiệt tình. Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng cơ sở, nâng cao đời sống của bà con nhân dân.

Chị Y Tuy cho biết: Mỗi lần mình phát động các phong trào tình nguyện đều nhận được sự hưởng ứng của đông đảo hội viên thanh niên. Đây chính là điều mình cảm thấy vui và tự hào nhất trong vai trò là một người thủ lĩnh của thanh niên trên địa bàn.

Đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Đăk Tờ Re vào tháng 10/2016; đến nay, đã hơn 3 năm hoạt động công tác hội, chị Y Tuy luôn làm tốt vai trò đầu tàu, gương mẫu, tích cực vận động hội viên thực hiện tốt các hoạt động Đoàn - Hội các cấp, phong trào tại địa phương. Đặc biệt, chị còn là thanh niên tiêu biểu trong việc tuyên truyền, vận động người dân từ bỏ, không tin, không nghe theo tà đạo Hà Mòn.


“Trong năm 2019, niềm vui lớn nhất mà mình có được chính là được trao Giải thưởng “15 tháng 10” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Đây là điều khá bất ngờ, bởi mình cảm giác những đóng góp của bản thân vẫn chưa đủ để được nhận giải thưởng này. Lúc mình đứng trên sân khấu nhận giải thưởng cũng là lúc cảm xúc vỡ òa, nước mắt chỉ chực trào ra. Mình cảm thấy rất vui, tự hào và hãnh diện vì những cố gắng của bản thân trong thời gian qua” - chị Y Tuy tâm sự.
 Chị Y Tuy kể lại: Trong 2 năm 2017, 2018 mình được phân công phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho 2 hộ dân tại thôn 5 và thôn 8 không nghe lời kẻ xấu xúi giục mà đi theo tà đạo Hà Mòn. Trong suốt thời gian đó, hàng tuần mình đều đến với 2 hộ gia đình này để tuyên truyền,giải thích cho họ hiểu những sai trái, cái không đúng của tà đạo này. Ban đầu họ không nghe theo, thậm chí có lúc còn buông những câu nặng lời và đuổi mình về, nhưng mình vẫn nhất quyết không từ bỏ công tác vận động, khuyên bảo. Sau nhiều ngày đi lại và bằng tấm lòng chân thành của mình, dần dần họ cũng chịu nói chuyện và nghe mình nói. Nhận ra điều phải, 2 hộ đã tự giác quay lại với bà con dân làng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Anh A Xây - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đánh giá: Y Tuy là một trong những tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu của tỉnh Kon Tum. Qua việc thực hiện tốt công tác Hội tại cơ sở, Y Tuy đã thể hiện được vai trò tiên phong của một thanh niên trong phong trào xây dựng địa phương và cơ sở. Y Tuy xứng đáng là một hội viên thanh niên mẫu mực, năng động, sáng tạo, sống có lý tưởng để phục vụ Tổ quốc.       

 

Lâm Hiền ( Theo nguồn Báo Kon Tum)  
     
Số lượt xem:374
 Các tin khác:
      Icon  Kết quả Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019
      Icon  Trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Sơn
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Bí thư chi bộ gương mẫu học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Trường phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở xã Đăk Kôi đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Huyện Kon Rẫy nhìn lại trong 03 năm triển khai việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách tác phong Hồ Chí Minh
      Icon  Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy không ngừng học tập và làm theo lời Bác
      Icon  Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ
      Icon  Đinh Mạnh Hùng - Người trợ lý tác huấn tận tụy
      Icon  Năng động, sáng tạo và hết lòng với nghề giáo
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC