LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
329930
Số người online: 40
Icon Tin tuc chi tiet AN NINH - PHÁP LUẬT
Công an huyện Kon Rẫy: Kiên quyết đấu tranh, đẩy lùi tội phạm về ma túy
12/27/2019 8:19:30 PM     
Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện Kon Rẫy tình hình tội phạm về ma túy có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định về an ninh trật tự. Điều này đòi hỏi các cấp, các ngành chức năng không ngừng đấu tranh và đề ra các giải pháp để từng bước ngăn chặn, đẩy lùi loại tội phạm này.
Anh Trong tin
Công an huyện tuyên truyền pháp luật về ma túy
 

Trước đây, huyện Kon Rẫy được biết đến là một địa bàn tương đối trong sạch về ma túy, trên toàn huyện chỉ có một vài đối tượng nghiện từ các tỉnh phía Bắc theo đoàn kinh tế mới đến địa bàn và đã được đưa vào diện quản lý nghiệp vụ. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhất là trong khoảng 06 tháng đầu năm 2019, tình hình tội phạm về ma túy xảy ra trên đại bàn huyện Kon Rẫy có chiều hướng gia tăng cả về số vụ việc và tính chất mức độ. Phương thức thủ đoạn thực hiện hành vi phạm tội của loại tội phạm này cũng đa dạng, tinh vi hơn. Điều này gây không ít khó khăn cho công tác phát hiện, đấu tranh, xử lý. Hơn nữa số người nghiện, sử dụng các loại ma túy tổng hợp (dạng đá) có xu hướng gia tăng và có dấu hiệu du nhập đến tận các buôn, làng xa khu trung tâm huyện. Đối tượng sử dụng hầu hết trong lứa tuổi thanh, thiếu niên. Điều này gây ảnh hướng rất lớn đến đạo đức, lối sống của xã hội và tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trước tình hình trên, Công an huyện Kon Rẫy đã chủ động xây dựng, ban hành các kế hoạch, chỉ đạo, triển khai sâu rộng đến toàn lực lượng về các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa loại tội phạm này. Đồng thời, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các kế hoạch chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng vào cuộc, chung tay hành động. Cùng đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền kết hợp với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thấy rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm.

Song song với công tác tuyên truyền vận động, Công an huyện Kon Rẫy đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, với nòng cốt là đội CSĐT, tập trung lực lượng giải quyết các địa bàn có dấu hiệu phức tạp về tội phạm ma túy. Làm tốt công tác điều tra cơ bản, khảo sát đánh giá đúng tình hình địa bàn, quản lý tốt các đối tượng có điều kiện, khả năng và biểu hiện hoạt động phạm tội để phát hiện, xử lý, giải quyết ngay từ khi mới phát sinh.

Trong năm 2019, Công an huyện Kon Rẫy đã trực tiếp phát hiện, bắt giữ, xử lý 05 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ 16,4649g Heroine và 1,1797g Methamphetamine (ma túy tổng hợp dạng đá). Khởi tố 05 vụ - 05 bị can. Tăng gấp 05 lần so với cùng kỳ năm trước. Điển hình là vào ngày 26 tháng 04 năm 2019, qua quá trình theo dõi, Cơ quan CSĐT - Công an huyện tổ chức mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Dung (Sn:1976, HKTT: Thôn 02 – Tân Lập – Kon Rẫy) với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ 15,6792g Heroine trên người đối tượng Dung, đây là số lượng ma túy bị phát hiện bắt giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện.

Nguyễn Văn Dung cùng tang vật tại thời điểm bị bắt

Dự báo trong thời gian tới, tình hình tội phạm về ma túy tiếp tục diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Các đối tượng cộm cán trên địa bàn đã bị phát hiện, bắt giữ, tuy nhiên các đối tượng khác mới nổi lên vẫn đang manh nha để hoạt động phạm tội. Theo đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Phú – Trưởng công an huyện: Để kiềm chế, kiểm soát tốt hơn loại tội phạm này cần phải hết sức tập trung, chủ động trong công tác nắm tình hình. Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa nghiệp vụ. Mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tại các địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy. Cùng đó tập trung lực lượng, phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm tội phạm và các hành vi vi phạm về ma túy. Kiên quyết không để tình trạng tội phạm hoạt động công khai, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về ma túy. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp đẩy nhanh tiến độ các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử nghiêm các vụ án ma túy để tạo sức mạnh răn đe, phòng ngừa xã hội.

Hy vọng với sự đồng lòng, nhất trí của Lãnh đạo và cán bộ Công an huyện Kon Rẫy, trong thời gian tới công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm về ma túy sẽ đạt được những kết quả cao hơn nữa. Để từng bước đẩy lùi loại tội phạm này, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Xuân Tiền, Công An Huyện Kon Rẫy  
     
Số lượt xem:159
 Các tin khác:
      Icon  Kon Rẫy: Truy bắt nóng hai đối tượng cướp tài sản.
      Icon  Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn ấp tội phạm dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
      Icon  Thành lập mô hình nòng cốt phòng ngừa tội phạm tại thôn 2, xã Tân Lập
      Icon  Truyền thông phòng, chống tội phạm ma túy, bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em
      Icon  Công an huyện Kon Rẫy triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong khối trường học năm 2019.
      Icon  Họp xét biện pháp giáo dục pháp luật cho đối tượng có hành vi vi phạm
      Icon  Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối trường học năm 2019
      Icon  Ra mắt mô hình“Nông dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội”
      Icon  Tuyên truyền pháp luật cho bà con Nhân dân
      Icon  Giữ vững an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC