LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
330632
Số người online: 44
Icon Tin tuc chi tiet HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KON RẪY KHÓA XIV, NHIỆM KỲ 2016 – 2021
Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn.
11/7/2019 4:34:58 PM     
Trong thời gian 2 ngày (5 - 6/11/2019), Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Kon Rẫy, HĐND xã đã tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, HĐND huyện khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021), HĐND xã. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, các đại biểu trong tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và các tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã, thị trấn.
Anh Trong tin
Tiếp xúc cử trị tại xã Đăk Tờ Re
 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Kon Rẫy, HĐND xã thông báo nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, HĐND huyện khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) và HĐND xã. o cáo tóm tắt một số nội dung, báo cáo, dự thảo Nghị quyết cần xin ý kiến của cử tri trước khi quyết định tại kỳ họp; thông báo với cử tri kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 của HĐND 3 cấp, đồng thời lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Đăk Tờ Lung ý kiến

Cử tri xã Đăk Tơ Lung đề nghị sửa chữa công trình nước sinh hoạt cũ trước của thôn 4 để nhân dân lấy nước sinh hoạt, vì hiện nay công trình nước sinh hoạt của đoàn thanh niên tỉnh Kon Tum đầu tư lấy nguồn nước bên dưới khu sản xuất của nhân dân sẽ không đảm báo vệ sinh; Đề nghị làm nắp đậy đường mương công trình thủy lợi Đăk Tơ Lung có khoảng 150m, vì mương nằm âm dưới mặt đất mỗi khi mưa đất phía trên bội lấp gây thiếu nước sản xuất cho Nhân dân; Việc giải quyết chế độ 142 cho người tham gia kháng chiến còn chậm. Thôn Kon Long và Kon Lỗ đề nghị đào giếng nước sinh hoạt cho nhân dân, kéo thêm 2 trụ điện về cuối thôn vì khoảng cách xa, người dân làm trụ bằng gỗ không đảm bảo an toàn. Cán bộ Điện lực sửa chữa điện có thu tiền của nhân dân hộ thi cao, hộ thấp không có mức quy định cụ thể và không ghi hóa đơn cho Nhân dân. Thôn Kon Bỉ đề nghị đầu tư xây dựng công trình thủy lợi để tưới tiêu cho cánh đồng gần 100ha lúa; làm 1km đường còn lại vào khu sản xuất Đăk RMôi vì hiện may mới làm được 2km. Đề nghị làm đường lên thôn nối thôn Kon Bỉ với Kon Long và làm đập tràn qua sông để nhân dân vận chuyển nông sản.

Tiếp xúc cử trị tại xã Đăk PNe

Bà con cử tri xã Đăk Pne đã 6 lượt ý kiến kiến nghị một số vấn đề như: Đề nghị xây dựng trạm thu phát sóng di động khu Đăk Nâm và đầu tư sửa chữa cầu treo tại thôn 2; điều chỉnh chấm điểm hộ nghèo phù hợp, làm đường vào khu sản xuất và nâng cấp đường giao thông từ thị trấn Đăk Rve vào trung tâm xã, hiện nay đã hư hỏng đi lại khó khăn cho bà con Nhân dân; Nâng cao sữa chữa trụ sở UBND xã; thanh toán chế độ phép cho công chức, viên chức cấp xã.

Bà con cử tri  xã Đăk Tờ Re ý kiến

Tại xã Đăk Tờ Re bà con cử tri đề nghị Nhà nước hỗ trợ kinh phí sữa chữa nhà rồng truyền thống; tiền đền bù cây cao su trong hành lang đường điện  500KV còn thấp, cấp bìa đỏ cho Nhân dân chậm, đề nghị hỗ trợ chính sách người cô đơn; làm đường bê tông và sân bê tông tại nhà rông, hỗ trợ rọ đá cho bà con và làm đường đi vào khu sản xuất Đăk Mui và Đăk Năng thôn 5; đầu tư giếng khoan để người dân lấy nước sinh hoạt tại thôn 7, vì hệ thông nước sinh hoạt tự chảy đã bị hư hỏng.

Cử tri xã Tân Lập đã có 12 lượt ý kiến kiến nghị một số vấn đề như: Đề nghị sữa chữa cầu treo và đường giao thông nội thôn tại thôn 6; và một số doạn đường nội thôn của thôn 2 đảm bảo người dân đi lại, cấp bìa đỏ cho một số hộ dân còn chậm; Cần xử lý nước sinh hoạt đảm bảo cho bà con sử dụng; cắm mốc điểm khai thác cát; nâng cấp điện 1 pha lên 3 pha vào các khu sản xuất cho bà con Nhân dân; xem xét lại thái độ cán bộ y tế phục vụ bệnh nhân chưa chu đáo và thủ tục khám chữa bệnh còn rườn rà; tu sữa đường Quốc lộ 24B; đề nghị bố trí thùng rác cho phù hợp; hỗ trợ tiền lũ lụt chưa kịp thời.

Tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Kôi 

Tại xã Đăk Kôi bà con cử tri đã ý kiến đề nghị hỗ trợ kinh phí làm nhà rông và hệ thống kênh mương nội đồng bị sạc lở, sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt cho bà con Nhân dân đảm bảo nước sinh hoạt hàng ngày, đoạn đường tỉnh lộ 677 đoạn qua thôn 10 đến xã Đăk Psi, huyện Đăk Hà đã xuống cấp đề nghị sữa chữa lại, tăng tiễn hỗ trợ cho người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng và tăng thêm thời gian quản lý bảo vệ rừng cho người dân lên 50 năm; Đề nghị giảm lãi xuất Ngân hàng cho hộ nghèo và cận nghèo; cấp sách giáo khoa cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn; cho phép người dân sử dụng xe độ chế để vận chuyển hàng hóa trong đường đi sản xuất…vv.

Tại xã Đăk Ruồng, bà con cử trị đã 4 ý kiến đề nghị đại biểu HĐND các cấp quan tâm như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con Nhân dân; làm đường đi khu sản xuất ở thôn 11; Hướng dẫn thủ tục làm giấy chứng minh nhân dân; đề nghị thay bóng chiếu sáng cộng lộ bị cháy.

Bà con cử tri thị trấn Đăk RVe ý kiến

Bà con cử tri thị trấn Đăk RVe đã có 14 lượt ý kiến kiến nghị cụ thể: Xem xét lại hộ nghèo cho phù hợp; Đề nghị kiểm tra lại đường giao thông mới làm tại đường A Dừa, giải quyết đơn thư khiếu nại về tranh chấp đất còn chậm; giải quyết chế độ dân công hỏa tuyến; xử lý các hộ lấn chiếm lòng đề đường; làm lại đoạn đường đường gần trường Mần non 19-5; dì dời trạm phát sóng điện thoại tại thôn 6; xử lý cống thoát nước tại thôn 4 trước đường trường tiểu học thị trấn; hỗ trợ chính sách người có côn; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân và lập lại trật tự lấn chiếm đường chợ.

Lãnh đạo UBND huyện trả lời ý kiến

Hầu hết ý kiến, kiến nghị của cử tri ở các xã, thị trấn đều được lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện và UBND xã, thị trấn giải trình, trả lời đầy đủ và chi tiết tại buổi tiếp xúc. Một số không thuộc phẩm quyền đại biểu HĐND các cấp đã ghi nhận và trình tại kỳ họp HĐND sắp tới nhằm đáp ứng tâm tư nguyên vọng của bà con cử tri. 

Lâm Hiền - Thành Trung - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện)  
     
Số lượt xem:283
 Các tin khác:
      Icon  Kỳ họp bất thường lần thứ 6 HĐND huyện Kon Rẫy, khóa XIV
      Icon  Đoàn giám sát HĐND tỉnh Kon Tum làm việc tại xã Đăk Ruồng và Đăk Tờ Lung
      Icon  Hội nghị giao ban quý III/2019 giữa Thường trực HĐND với Thường trực HĐND các xã, thị trấn
      Icon  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Ruồng
      Icon  Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp
      Icon  Thông báo kết quả kỳ họp lan thứ 8 HĐND huyện, khóa XIV
      Icon  Kỳ họp lần thứ 8 HĐND huyện, khóa XIV
      Icon  Kỳ họp lần thứ 8 HĐND Thị trấn Đăk Rve
      Icon  Kỳ họp lần thứ 8 HĐND xã Đăk PNe
      Icon  Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Pne.
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC