LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
505317
Số người online: 83
Icon Tin tuc chi tiet ĐẤT VÀ NGƯỜI KON RẪY
“Ngày thứ bảy tình nguyện” tại xã Đăk Tờ Re.
11/1/2019 6:49:42 AM     
"Ngày thứ 7 tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân tại xã Đăk Tờ Re. Đây là một hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Kon Rẫy. Hoạt động này đã đem lại sự hài lòng, phấn khởi đối với người dân nơi đây.
Anh Trong tin
“Ngày thứ bảy tình nguyện” tại xã Đăk Tờ Re.
 

Đã 10 năm nay, giấy chứng minh nhân dân của ông Hyăr, sinh năm 1960, tại thôn 9, xã Đăk Tờ Re hết hạn. Khi được cán bộ Đoàn xã tuyên truyền, vận động ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. Ông đã sắp xếp thời gian, gác lại việc làm nương rẫy, ông về UBND xã để làm lại chứng minh nhân dân, tại đây ông được cán bộ đoàn cầm tay chỉ cho ông viết, nhằm giúp ông viết đúng theo quy định.

Ông Hyăr, tại thôn 9, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy cho biết thêm “cán bộ đoàn tại bộ phận một cửa hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình, tôi rất hài lòng về thủ tục hành chính của xã, trước hết đỡ mất thời gian đi lại cho bà con nhân dân, làm kịp thời và nhanh gọn”.

Chị Y Thoach – thôn 8, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy phấn khởi nói “Tôi thấy các đoàn viên thanh niên của huyện về làm tình nguyện trong ngày thứ bảy để giải quyết các thủ tục hành chính như vậy chúng tôi rất vui, đến giao dịch đều được bố trí ghế ngồi đợi, nhận được hướng dẫn nhiệt tình, tường tận về quy trình giải quyết thủ tục”.

Bằng sức trẻ, sự năng động, sáng tạo cùng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần nhiệt huyết, đoàn viên, thanh niên trong huyện đã thể hiện vai trò xung kích, đi đầu trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp và ngày càng phát triển.

Anh A Răng – cán bộ Phòng Tư pháp huyện Kon Rẫy cho biết “Trong lĩnh vực tư pháp bà con xã Đăk Tờ Re vẫn còn sai nhiều về hồ sơ thủ tục như là sai sót về ngày tháng năm sinh, tên tuổi, bản thân đem hết tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ phối hợp Ban Công an xã hướng dân bà con kịp thời, nhanh chóng đảm bảo thủ tục hành chính theo quy định với các loại giấy tờ có liên quan.

Để hoạt động diễn ra có chất lượng, thiết thực, hiệu quả, các đoàn viên Chi đoàn Tư Pháp, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội, Chi đoàn Phòng nội vụ và Phòng tài nguyên môi trường huyện phối hợp cán bộ Tư pháp, Văn phòng thống kê, đất đai, địa chính của xã đã hướng dẫn một số kiến thức chuyên môn, kỹ năng cơ bản cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính khi đến liên hệ công việc, từ đó giúp cho hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính" được thực hiện nhanh gọn và đảm bảo như kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trần Đồng – Phó Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy cho biết thêm: “Căn cứ thực tế của người dân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Đăk Tờ Re triển khai các thủ tục hành chính như liên quan đến hộ pháp hộ tịch, bảo hiểm xã hội, hướng dẫn người dân làm thủ tục hồ sơ cấp đổi chứng minh nhân dân, đánh giá sự hài lòng của người dân về cải cách hành chính một cửa một cửa liên thông giai đoạn hiện nay. Qua đó đã hướng dẫn tuyên truyền cho người dân các thủ tục liên quan đến nội dung sát với thực tế của người dân. Kết quả, trong ngày thứ bảy tình nguyện đã giải quyết và tiếp nhận mới trên 20 hồ sơ cho 70 lượt người dân về thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: hộ tịch, hộ khẩu, bảo hiểm xã hội, đất đai, xây dựng và thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân.

Ông Đào Văn Dương – cán bộ Văn phòng thống kế xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy tâm sự “Trước đây người dân, nhất là người dân tộc thiểu số ở xã để giấy tờ người ta thường để rách, mất mát, sai tên tuổi rất nhiều. Sau khi được bộ phận một cửa xã Đăk Tờ Re hướng dẫn các thủ tục giấy tờ, giấy khai sinh, giấy tùy thân, giấy chứng minh nhân, bảo hiểm xã hội, người dân đồng bào ở đây đã có ý thức giữ giấy không rách, mờ mướt, mối mọt lên xã giải quyết thủ tục nhanh, gọn đúng theo quy định bộ phận một cử một cửa liên thông.

Ông Huỳnh Quốc Thái – Chủ tịch UBND xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy cho biết “Trong thời gian tới UBND xã tiếp tục phối hợp các Ban ngành làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện 3 lĩnh vực đột phá trên địa bàn trong đó có cải cách thủ tục hành chính tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong cải cách hành chính. Tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân, trong đó lấy sự hài lòng của người dân đặt lên trên hết.

Cán bộ đoàn của huyện và xã đang giải quyết thủ tục hành chính tại xã Đăk Tơ Re.

"Ngày thứ 7 tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính tại xã Đăk Tờ Re là hoạt động lần đầu tiên của tuổi trẻ huyện Kon Rẫy. Qua hoạt động đã giúp đỡ người dân giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận lợi. Đồng thời thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Kon Rẫy trong lĩnh vực cải cách hành chính trong tình hình mới hiện nay góp phần củng cố lòng tin giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương. 

Làm Hiền - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)  
     
Số lượt xem:531
 Các tin khác:
      Icon  Thay đổi ở Đăk Ruồng
      Icon  Tuổi trẻ Kon Rẫy “Hành trình về nguồn” năm 2018.
      Icon  Trần Văn Biên - Xã đội trưởng năng động, sáng tạo
      Icon  Già làng A Huynh “ Giữ lửa” nghề Đan lát truyền thống
      Icon  Già làng A Jin Đen với nghệ thuật Ẩm thực truyền thống
      Icon  Những Bông Hoa đẹp giữa đời thường ở huyện Kon Rẫy
      Icon  Anh Trần Quốc Vy - Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Kon Rẫy.
      Icon  Lan tỏa Phong trào: “Tuổi cao gương sáng” ở Kon Rẫy
      Icon  Nghệ nhân Y Gar với những làn điệu dân ca dân tộc Bahnar.
      Icon  Người gọi hồn Cồng Chiêng
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC