LIÊN KẾT
   Tổng số người truy cập:
505394
Số người online: 88
Icon Tin tuc chi tiet ĐỀ TÀI KHOA HỌC
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện.
10/23/2019 2:45:51 PM     
Ngày 22/10/2019, UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thủy – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.
Anh Trong tin
Quang cảnh Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm
 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Năm 2018, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp&PTNT huyện phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn đã tích cực phổ biến, tuyên truyền, vận  động các tổ chức, cá nhân thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Kon Tum giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Bước đầu các xã, thị trấn đã đăng ký các sản phẩm để triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, cụ thể: Xây dựng chuỗi liên kết sản phẩm cây chuối tại các xã: Đăk Tờ Re, Đăk Tơ Lung với diện tích khoảng 30 ha. Liên kết trồng sắn và sản phẩm từ cây sắn gắn với xây dựng cánh đồng mẫu lớn tại các xã Đăk Ruồng khoảng 100 ha; Đăk Tờ Re 50 ha và Tân lập 70 ha với Công ty CP FOCOCEV bao tiêu thu mua sản phẩm củ mì của Nhân dân sản xuất chế biến tinh bột sắn. Đăng ký nhu cầu xây dựng thôn làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển sản phẩm đặc hữu rượu ghè, cơm lam tại thôn 5 (làng Kon Brăp Du) xã Tân Lập. Triển khai thực hiện liên kết với Hợp tác xã Nông sản và Dược liệu sạch Kon Rẫy xây dựng vườn ươm cây giống đẳng sâm tại xã Tân Lập để cung ứng giống cho Nhân dân thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm trong những năm tiếp theo. Hiện Công ty cổ phần KoRa Group triển khai dự án trồng cây đẳng sâm tại xã Đăk Kôi với diện tích 02 ha hướng đến việc thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Bên cạnh đó chú trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân bảo tồn các vùng dược liệu tự nhiên sẵn có đối với một số loài cây dược liệu như: Đẳng sâm, Lan kim tuyến, Sâm đá, Hà thủ ô tại xã Đăk Kôi; Vàng đắng, Nấm hồng chi, Sâm đá tại xã Đăk Pne; Sa nhân tại xã Đăk Tơ Lung; Mật nhân tại xã Đăk Tờ Re 05 ha để tạo nguồn giống cho việc xây dựng chương trình mỗi xã một sản phẩm sau này.

Tại hội nghị, các đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn trình bày về những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại địa phương; đồng thời đã đăng ký mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong năm 2020.      

Kết luận tại Hội nghị, UBND huyện Kon Rẫy đề nghị các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn bám sát vào nhiệm vụ, kế hoạch để thực hiện đúng theo lộ trình mỗi xã một sản phẩm như kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để Nhân dân biết, hiểu được vai trò, ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của Chương trình và tham gia thực hiện. Thành lập Hội đồng đánh giá sản phẩm cấp huyện; Xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc hữu của huyện. Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, tăng cường liên doanh, liên kết với các tổ chức chuyên sản xuất, chế biến nông sản; đồng  thời khuyến khích hỗ trợ đầu tư cho các tổ chức, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn, làng để liên kết sản xuất sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị, gắn với chính sách hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm. Hỗ trợ đào tạo, tập huấn để tiếp cận thị trường, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc hữu của huyện. Tăng cường lồng ghép từ các Chương trình nông thôn mới, khuyến công, xúc tiến thương mại, khoa học công nghệ... để ưu tiên hỗ trợ cho các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm. 

Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)  
     
Số lượt xem:526
 Các tin khác:
      Icon  Hướng đi mới từ mô hình nuôi Heo sạch
    TÌM KIẾM
 
    BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Bản đồ Huyện
VIDEP CLIP
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum
Trang chủ   |   Góp ý      |   Đăng nhập   
  Trang thông tin điện tử huyện Kon Rẫy là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
    Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy 
    Người chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy. 
    Quản lý thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Rẫy; Email: bttkonray@gmail.com; Điện thoại: 0602218696
Phát triển:TNC